Kế hoạch phát triển ô tô bay của Toyota

Xe ô tô bay hiện đang là phương tiện được khá nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi quan tâm sau ô tô tự lái. Trong đó phải kể đến là Toyota.

Toyota vừa quyết định đầu tư 40 triệu Yên (tức khoảng 8 tỷ đồng) vào Cartivator để sản xuất ô tô bay. Thực chất, Cartivator là một nhóm đang nghiên cứu và phát triển mẫu xe bay có dạng như một drone (máy bay tí hon) mang tên Skydrive.

ke-hoach-phat-trien-o-to-bay-cua-toyota

Mẫu ô tô bay Skydrive có thể được hoàn thiện vào năm 2020

Theo kế hoạch, vào năm 2020, Skydrive có thể được hoàn thiện, thắp sáng ngọn đuốc Tokyo Olympic tại Nhật Bản. Ô tô bay của Toyota sẽ có mặt sau chỉ khoảng 3 năm nữa nếu thành công đúng như mong đợi. 

Nhiều nguồn tin cho biết, mẫu xe bay dạng drone có kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao tương ứng 2.900 x 1.300 x 1.100 mm. Skydrive 3 bánh có khả năng cất cánh và hạ cánh trên đường phố một cách dễ dàng, độ cao bay rơi vào khoảng 10 m so với mực nước biển.

Skydrive có thể tăng tốc lên tới 100 km/h trên không trung, trong khi ở mặt đất con số này đạt 150 km/h. Những thông số chi tiết về chiếc xe cũng như làm cách nào để chuyển đổi giữa các chế độ vẫn đang là câu hỏi bởi dự án này vẫn còn trong giai đoạn dở dang.

ke-hoach-phat-trien-o-to-bay-cua-toyota

Cartivator đang phát triển mẫu ô tô bay Skydrive 

Hiện có rất nhiều hãng quan tâm tới lĩnh vực ô tô bay. Đi đầu làToyota. Bên cạnh đó, Uber và Airbus cũng đang đặt kế hoạch ra mắt mẫu xe bay.

Theo các chuyên gia ngành ô ô, phát triển phương tiện bay cá nhân không chỉ là vấn đề công nghệ. Luật pháp cũng sẽ phải sửa đổi nếu muốn những chiếc ô tô bay trên bầu trời hợp pháp, đồng thời các hệ thống giao thông cũng cần được can thiệp.

Bạn cũng có thể thích