Kế hoạch tương lai của Honda

Theo định hướng của Honda, nhân tố chủ chốt cho tương lai, ít nhất là đến năm 2025 của hãng là xe điện và 2 mảng xe tự lái (tối thiểu đạt mức 4).

Thứ 5 (8/6 vừa qua), tại hội nghị về tầm nhìn và chiến lược tương lai đến năm 2030, Honda cho biết, hãng sẽ tăng cường đầu tư và phối hợp cho các mảng nghiên cứu, phát triển, sản xuất công nghệ tự lái và EV. Mục tiêu của Honda là trước năm 2025 giới thiệu được một mẫu ô tô tự lái cấp 4 (trên thang 5) với khả năng vận hành chuẩn trong khu vực đô thị.

ke-hoach-tuong-lai-cua-honda
Kế hoạch tương lai của Honda là phát triển xe điện và xe tự lái

Đồng thời, hãng xe Nhật cũng khẳng định, họ cần mở rộng và thay đổi tầm nhìn vượt khỏi các phân khúc thông thường để có thể tồn tại trong một môi trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt và phát triển. Xe tự lái và xe điện – hai lĩnh vực được nhận định sẽ thay đổi bộ mặt thị trường xe hơi, cũng là những gì mà thương hiệu này quyết định đặt trọn niềm tin.

Kế hoạch của hãng là trước năm 2020 giới thiệu một dòng xe có khả năng tự chạy trên đường cao tốc, sau đó trong khu vực đô thị trước năm 2025. Hai mốc thời gian này là chậm hơn một chút so với những đối thủ hàng đầu của hãng trong cùng lĩnh vực như BMW (2021) hay Nissan (2020), nhưng chắc chắn thương hiệu Nhật không thể bị loại khỏi cuộc chơi.

Theo chia sẻ của CEO Honda Takahiro Hachigo, trí tuệ nhân tạo (AI) cùng công nghệ hỗ trợ lái cũng sẽ là hai mảng được họ đặt trọng tâm trong chiến lược R&D.

Dự kiến, trong tổng sản phẩm của hãng vào khoảng năm 2030, các dòng xe chạy pin nhiên liệu hydro, xe điện, xe hybrid và hybrid sạc điện sẽ chiếm 2/3, tức là tăng gấp gần 13 lần so với xấp sĩ 5% hiện tại.

Bạn cũng có thể thích