Khả năng tích trữ khủng của siêu pin nhà Toshiba dành cho xe điện

Toshiba vừa tung ra mẫu pin SCiB thế hệ mới dành riêng cho xe điện. Có thể xem SCiB thế hệ mới là một siêu pin khi nó có khả năng tích trữ cao, giúp xe hoàn thành 320 km chỉ với 6 phút nạp điện.

Siêu pin SCiB của Toshiba

Toshiba đã sử dụng vật liệu anode mới để sản xuất pin SCiB thế hệ mới. Vật liệu này có dung lượng truyền tải nhanh gấp 2 lần so với adone từ than chì thường xuất hiện trong pin lithium-ion. Nhờ đó, xe điện chỉ cần 6 phút sạc pin đã có đủ năng lượng để di chuyển trên quãng đường dài 320 km. Con số này gấp 3 lần so với khoảng cách mà pin lithium-ion hiện tại có thể cung cấp cho xe.

Toshiba cũng cho biết, tuổi thọ của pin SCiB thế hệ mới sẽ cao hơn các loại pin thường khi vẫn đạt được 90% mức dung lượng như đầu sau 5.000 vòng sạc. Cùng với thời gian sạc siêu nhanh, pin SCiB thế hệ mới còn có khả năng tích trữ năng lượng gấp đôi so với loại pin hiện tại của Toshiba. Đây có thể là một giải pháp giúp các hãng xe giảm trọng lượng pin trong thiết kế và sản xuất xe điện.

Pin SCiB thế hệ mới của Toshiba

Trong thực tế, hiệu suất của những loại pin đang có trên thị trường hoàn toàn có khả năng đạt được hiệu suất cao như SCiB thế hệ mới. Thế nhưng, chúng không thể duy trì tuổi thọ của mình sau khi bị sạc quá ngưỡng. Do đó, Toshiba đã sử dụng hệ thống điều chỉnh lưu lượng điện vào pin dựa trên chu kỳ sạc khi sản xuất SCiB thế hệ mới. Nhờ vậy, pin SCiB thế hệ mới sẽ không gặp tình trạng bị phá hủy bản cực khi phải nạp điện cực nhanh cũng như nạp lại trong điều kiện lạnh, một trong những nguyên nhân khiến cho pin bị xuống cấp và ngắn mạch bên trong.

Vũ khí của Toshiba là pin SCiB thế hệ mới

Với SCiB thế hệ mới, các chuyên gia nhận định Toshiba sẽ mang đến sự thay đổi trong phát triển xe điện. Theo đó, vấn đề hạn chế về thời gian và quãng đường sử dụng pin nhiên liệu sẽ được giải quyết bằng bộ pin SCiB thế hệ mới.

Ngoài ra, nó còn có thể tạo ra những tín hiệu mới cho Toshiba sau thời gian cạnh tranh với các thương hiệu khác như Samsung SDI, LG Chem, Panasonic. Pin SCiB thế hệ mới dự kiến sẽ được tung ra thị trường từ năm 2019.

Bạn cũng có thể thích