Khám phá quy trình thiết kế lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát của Lexus LS 2018

Không chỉ là sản phẩm thiết kế trong hàng tháng trời, lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát của Lexus LS 2018 còn được cả thợ thủ công tham gia vào quá trình chế tạo.

Dòng sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS 2018 đã chính thức ra mắt trong triển lãm Detroit 2017 cách đây 1 năm. Một trong những điểm nhấn về thiết kế của Lexus LS 2018 chính là lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn trên đầu xe.

Được biết, lưới tản nhiệt này là sản phẩm của những người thợ thủ công làm việc cho hãng Lexus. Để làm rõ hơn điều đó, hãng Lexus đã tung ra một đoạn video giới thiệu quá trình thiết kế lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát của LS thế hệ mới.

Đoạn video giới thiệu quá trình thiết kế lưới tản nhiệt của Lexus LS 2018.

Quá trình tạo ra thiết kế phức tạp của lưới tản nhiệt này kéo dài đến hàng tháng trời. Đó là chưa kể đến công đoạn cải tiến lưới tản nhiệt này sao cho phù hợp với bản F Sport thể thao hơn của Lexus LS 2018.

Đầu tiên, các nhà thiết kế của Lexus dùng bút để phác họa hình dạng của lưới tản nhiệt. Sau đó đến công đoạn phác họa trên máy tính. Cần đến 6 tháng để cân chỉnh hình dáng của lưới tản nhiệt trên máy tính.

Ở khâu tạo khuôn của sản phẩm cuối cùng, hãng Lexus cần đến người thợ thủ công lành nghề Yasuhiro Nakashima. Tại Nhật Bản, những người thợ thủ công tay nghề cao như Nakashima vốn được gọi bằng cái tên nghệ nhân Takumi.

Thợ thủ công chế tạo lưới tản nhiệt của Lexus LS 2018

Ông Nakashima đang xử lý lưới tản nhiệt của Lexus LS 2018

Ông Nakashima sử dụng những công cụ bằng tre làm thủ công của mình để chỉnh sửa khuôn. Theo hãng Lexus, tay nghề của ông Nakashima thậm chí còn chính xác hơn cả máy có sự hỗ trợ của máy tính. Ông Nakashima có thể mài nhẵn lưới tản nhiệt với độ chính xác đến từng 0,1 mm.

Ngoài ra, ông Nakashima còn đánh bóng chính xác từng mặt của mắt lưới tản nhiệt hình chữ L của Lexus LS 2018. Kết quả là lưới tản nhiệt như phát sáng nhờ tổng cộng 5.032 mặt cắt riêng lẻ khác nhau.

Cận cảnh lưới tản nhiệt của Lexus LS 2018

Lưới tản nhiệt cỡ lớn của Lexus LS 2018

Tại Việt Nam, phiên bản hybrid của mẫu Lexus LS 2018 đã từng được giới thiệu trong triển lãm VIMS 2017 diễn ra vào năm ngoái. Cách đây không lâu, giá tính lệ phí trước bạ của Lexus LS500h 2018 tại Việt Nam đã bị lộ, cụ thể là dao động từ 7,44 – 8,46 tỷ Đồng.

Lexus LS500h 2018 nằm trên bãi cỏ

Lexus LS500h 2018

Giá bán kể trên là do Toyota Việt Nam thông báo để tính lệ phí trước bạ cho 8 chiếc Lexus LS500h được nhập khẩu và bán cho khách hàng Việt Nam. Trong thời gian tới, khách hàng Việt mà muốn mua Lexus LS500h 2018 thì sẽ phải chờ vì Toyota Việt Nam hiện chưa thể nhập tiếp được xe về vì vướng mắc bởi các quy định của Nghị định 116.

>>> Lộ giá tính lệ phí trước bạ của Lexus LS 500h 2018 tại Việt Nam

Bạn cũng có thể thích