Khâm phục “Tiên tử” 70 tuổi độ xe đạp, dùng 11 chiếc smartphone để đi bắt… Pokemon

Một ông lão ở Đài Loan là fan cuồng nhiệt của Pokemon GO tới mức tiến hành “độ” chiếc xe đạp của mình để có thể săn được càng nhiều pokemon càng tốt.

Có rất nhiều lí do để thúc đẩy một ai đó tiến hành tự chế tạo, hoặc độ ra một chiếc xe độc đáo nhằm đáp ứng đúng nhu cầu mà họ đang cần đến. Có người làm thế là để khoe mẽ, có người làm thế là để chinh phục một cột mốc tốc độ, thế nhưng làm thế để… săn pokemon tốt hơn thì chắc hẳn là chỉ có một người mà thôi.

Người đó là Chen Sanyuan, một ông lão năm nay đã bước sang tuổi 70. Thế nhưng đừng để tuổi tác đánh lừa bạn, ông Chen có thể tranh đoạt danh hiệu người chơi Pokemon GO tận tụy nhất trên thế giới đấy.

00:00

Video phỏng vấn ông Chen Sanyuan, “tiên tử” bắt pokemon với chiếc xe đạp đặc biệt

Trong khi ý tưởng gắn một chiếc smartphone lên tay lái của một chiếc xe đạp hoặc một chiếc xe máy, với mục đích tiện đi săn pokemon ngoài đường phố không phải là mới, nhưng ông Chen đang nâng chuyện đó lên tầm nghệ thuật. Tất nhiên nghệ thuật đến đâu thì còn tùy thuộc vào việc bạn thích thú Pokemon GO và chơi nó khi đang lái xe đẹp trên đường đến đâu.

Ở thời điểm hiện tại, ông Chen thường xuyên lái chiếc xe đạp độ của mình vòng quanh thành phố Đài Bắc trong gần 20 giờ mỗi ngày, 5 hoặc 6 ngày một tuần, theo như lời ông trả lời phỏng vấn với trang Nintendo Soup.

Ông Chen bố trí tới 9 chiếc smartphone trên tay lái xe đạp

Ông Chen bố trí tới 9 chiếc smartphone trên tay lái xe đạp

Ông ấy có bố trí tới 9 chiếc smartphone trên tay lái chiếc xe đẹp của mình, mỗi chiếc với một tài khoản Pokemon GO riêng, cho phép ông áy bắt được nhiều pokemon hơn bất cứ người chơi nào khác. Ông ấy giữ thêm 2 chiếc điện thoại nữa trong túi áo, và có pin sạc dự phòng cho tất cả, cho phép ông ấy kết nối trực tuyến và hoạt động trong gần 20 giờ mỗi ngày.

Trả lời phỏng vấn, ông Chen cho biết rằng người dân địa phương có gọi ông với những cái biệt hiệu thú vị như “Sư phụ” và “Tiên tử”. Chen nói ông ấy không làm thế này vì danh vọng mà bởi vì ông ấy thực sự yên mến trò chơi sau khi được cháu trai giới thiệu. Ông ấy dự tính chi tiêu khoảng 1.500 USD một tháng cho mua bán trong ứng dụng và trang bị cho chiếc xe đẹp, nhưng ông coi số tiền này là một khoản đầu tư.

Ông rong ruổi 20 giờ mỗi ngày, 5 hoặc 6 ngày mỗi tuần trên khắp thành phố Đài Bắc để bắt pokemon

Ông rong ruổi 20 giờ mỗi ngày, 5 hoặc 6 ngày mỗi tuần trên khắp thành phố Đài Bắc để bắt pokemon

Trên thực tế, ông Chen có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn nữa. Ông ấy muốn nâng cấp phần giá đỡ của chiếc xe đạp của mình để có thể lắp đặt được 15 chiếc điện thoại và muốn làm điều đó càng sớm càng tốt.

Chơi trên nhiều tải khoản cho phép ông Chen chơi game mà không cần sự giúp đỡ từ bạn bè. Ông cũng nói rằng ông thích chi tiêu tiền thật trong game hơn là khiêu chiến địa điểm gym của người chơi khác, bởi ông thích giữ mọi thứ hòa bình.

Tình yêu của ông Chen dành cho Pokemon GO thật đáng ngưỡng mộ, nhưng xét trên khía cạnh giao thông thì hành vi vừa chơi game vừa lái xe thế này chẳng an toàn một chút nào. Hi vọng ông Chen vẫn giữ tập trung quan sát đường xá xung quanh trên mỗi chuyến đi bắt pokemon của mình, phòng hợp xấu xảy ra.

Bạn cũng có thể thích