Không chỉ làm ô tô, Toyota còn “nhảy sang” cả ngành tàu thủy

Toyota là một trong số những nhà sản xuất xe đang thí nghiệm với năng lượng hydro, và đó chính là lí do tại sao họ lại hào hứng bắt tay với dự án tàu thủy Energy Observer.

Các nhà sản xuất ô tô đang quan tâm hơn tới năng lượng hydro, và không chỉ đối với xe du lịch truyền thống. Mercedes đã hé lộ mẫu van thử nghiệm Sprinter với pin nhiên liệu, và giờ đây Toyota còn hé lộ một thứ to lớn hơn như thế nhiều.

Nó có tên là Energy Observer, và nó được coi là chiếc tàu thủy chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới. Kích thước của phương tiện đặc biệt này là dài hơn 30 mét, rộng 12,8 mét, và có trọng lượng đến 28 tấn.

Video giới thiệu dự án tàu chạy hydro Energy Observer

Trên thực tế, Energy Observer đã ra mắt ở Pháp trong năm ngoái, và đang trên hành trình thực hiện một nhiệm vụ 6 năm để thử nghiệm sức đẩy từ những nguồn nhiên liệu tái tạo được. Với sự hỗ trợ từ chi nhánh Toyota Motor Europe, nó đặt mục tiêu hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển đầu teien bằng năng lượng hydro.

Hiện tại, nó đang ở Địa trung Hải, rồi sẽ hướng sang Bắc Âu trong năm tới, và cập bến Tokyo vào đúng thời gian diễn ra Olympics 2020.

Tàu Energy Observer

Chúng tôi rất vui khi có Toyota Motor Europe ủng hộ nhiệm vụ này,” thuyền trưởng tàu Energy Observer, ông Victorien Erussard nói. “Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn coi hydro là chìa khóa để tăng nhanh sự chuyển đổi năng lượng, một tầm nhìn mà chúng tôi ước ao mang tới Olympic Games 2020 ở Tokyo.

Energy Observer là một sáng kiến hấp dẫn và chúng tôi ở Toyota Motor Europa cảm thấy rất vui khi được cộng tác với một đội ngũ công hiến và đam mê như thế,” ông Matt Harrison của Toyota bổ sung. “Dự án này một lần nữa cho thấy nhiều tính khả dụng thực tiễn của hydro mà có thể được phát triển khi chúng ta chuyển dịch sang một Xã hội Hydro.

Tàu Energy Observer

Toyota là một trong số những nhà sản xuất xe đang thí nghiệm với năng lượng hydro. Bên cạnh xe chạy pin nhiên liệu Mirai, họ còn đang thử nghiệm sử dụng nguồn năng lượng tái tạo cho xe buýt, xe tải, và thậm chí cả xe cẩu.

>>> HondaJet Elite – Phi cơ mới cực sang chảnh của hãng xe Nhật Bản

Bạn cũng có thể thích