Không ngờ đường phố Hồng Kông lại có những người thợ sửa xe tận tụy thế này

Ít ai ngờ rằng một thành phố xa hoa như Hồng Kông lại có nhiều cửa hàng sữa chữa xe nhỏ bé đến mức, các thợ máy phải làm việc ngay ngoài đường phố.

Hồng Kông là một thành phố “đất chật người đông” nên có giá cả thuê nhà cực cao, cao đến mức nhiều thợ máy sửa chữa xe ô tô chỉ sử dụng nhà xưởng tí hon của họ để chứa công cụ và phụ tùng, trong khi hoạt động sửa chữa được diễn ngay trên lề đường phố. Và đó là lí do tại sao mảnh đất này cho đời những người thợ sửa xe tận tụy và tài ba bậc nhất thế giới.

Nếu câu chuyện trên nghe có vẻ nguy hiểm, đó là bởi nó nguy hiểm thật, và không chỉ đối với những người thợ máy phải lo lắng về khả năng bị xe đi trên đường đâm phải, mà còn đối với cả những người đi bộ cần phải chú ý để tránh đạp phải một khối động cơ nào đó ngay giữa đường đi.

Điển hình như cảnh một thợ máy đang dựng lại một động cơ có khả năng là Honda Integra I4 ngay trên vỉa hè tuyến phố Yuen Long dưới đây:

Dung dịch tràn ra đường có lẽ là không thân thiện môi trường cho lắm, nhưng anh thợ này có việc phải làm.

Ngay ở trên đường phố, ta có thể thấy một vài thợ máy đang tháo hệ thống làm mát của Toyota HiAce ở ngay bên đường, nơi cách đó chỉ vài cm là có xe đi qua đi lại.

Thậm chí, hình ảnh một thợ máy đang lắp kính chắn gió cho một mẫu Mercedes E-Class ở trên đường cũng không phải hiếm gặp ở Hồng Kông.

Cửa hàng kính này cũng lắp kính phía sau cho chiếc Nissan Silvia đẹp mắt.

Không xa khỏi chỗ đó, ở trong góc đường là một cửa hàng làm bộ tản nhiệt nơi ba người thợ máy tiến hành hàn các két nước làm mát bằng đồng thau cỡ lớn (có thể là cho xe trải và xe buýt), từ sáng tới tối.

Mặc dù Yuen Long là một mỏ vàng cho việc sửa xe, người ta gần như có thể bắt gặp cảnh tượng sửa chữa xe ô tô cực điêu nghệ ngay ngoài đường phố  ở gần như mọi nơi. Ví như người đàn ông này đang “nghịch ngợm” một chiếc bán tải Mitsubishi Triton.

Và đây là một thợ máy đang ngồi trên vỉa hè để dựng lại một động cơ của chiếc van Nissan NV350.

Ở Mỹ, nếu bạn đi qua một cảnh tượng này, có thể một chuyện xấu đã xảy ra. Nhưng ở Hồng Kông, đây lại là một chuyện rất bình thường trước một cửa hiệu lốp xe.

Nếu bạn muốn rửa xe, quá trình diễn ra cũng tương tự thế: hãy tấp xe lại bên lề đường một cửa tiệm, và rồi có người sẽ lo liệu phần còn lại.

Các thợ máy trên đường phố Hồng Kông nhận sửa tất cả mọi loại xe, rẻ tiền và đắt tiền, to và nhỏ, ví như chiếc xe tải Isuzu to tướng này.

Ngược lại, ta cũng có thấy bóng dáng của những siêu xe Ý như Maserati Quattroporte ở đây.

Tất nhiên, không phải thợ sửa xe nào ở Hồng Kông cũng phải làm việc ở trên đường phố, nhưng ngay cả những cửa hiệu lớn hơn 1 chút, họ cũng chỉ có chỗ chứa 2-3 chiếc xe là cùng.

Một số hình ảnh khác về những thợ máy sửa chữa xe trên đường phố Hồng Kông:

>>> Cặp đôi Hồng Kông kiếm được 330.000 USD chỉ bằng… bán lại chỗ đỗ xe

Bạn cũng có thể thích