Kia Morning sẽ thêm biến thể gầm cao?

Báo cáo từ trang Just Auto cho biết rằng mẫu xe Kia Picanto (Kia Morning) có thể có thêm phiên bản crossover và được bán ra vào năm 2018.

kia-morning-se-them-bien-the-gam-cao

Theo đó, Kia Morning (hay còn gọi là Kia Picanto) sẽ thêm phiên bản cross và được bán tại châu Âu cùng các thị trường khác vào năm 2018. Cụ thể hơn, theo Just Auto, mẫu xe Morning với hệ thống treo được nâng lên hiện đang được phát triển.

Có khả năng, Kia Morning cross sẽ có mặt tại IAA 2017 diễn ra tại Frankfurt, Đức, vào ngày 12/12/2017. Với sự ưa chuộng xe crossover và SUV trên toàn cầu, phiên bản gầm cao này ra đời sẽ bổ sung thêm hạng mục trong danh sách xe phân khúc tầm thấp của Kia.

Vào quý 2 vừa qua (từ tháng 4 đến tháng 6), lợi nhuận ròng của Kia đã sụt giảm bởi nhu cầu mua xe thấp của khách hàng Trung Quốc và Mỹ. Kia trông đợi hai mẫu xe Stonic và Stinger sẽ giúp cải thiện phần nào tình hình. Bên cạnh đó, việc ra mắt xe Kia Morning cross cũng góp phần giúp thúc đẩy doanh số.

Kia Morning cross sẽ tham gia cùng hàng loạt mẫu xe khác trong phân khúc hatchback hạng A. Hyundai có mẫu xe Grand i10 X nhưng chỉ được bán ra tại Indonesia. Mẫu xe i10 X có chiều cao nhỉnh hơn thông thường 15 mm và có thiết kế hao hao với xe crossover. Ngoài ra, phân khúc xe nhỏ gầm cao còn có Volkswagen Cross Up! ra mắt tại triển lãm Geneva 2013 và Chevrolet Spark Activ bán tại Mỹ.

Tại Anh, Kia Morning (Picanto) mới được trang bị động cơ MPi 1.0L, công suất 66 mã lực và MPi 1.25L, công suất 83 mã lực, đi kèm hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Cuối năm nay, mẫu xe này sẽ có thêm động cơ T-GDi 1.0L có công suất 99 mã lực.

Bạn cũng có thể thích