Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis

Thương hiệu xe sang Genesis của Huyndai mới đây đã cung cấp cho khách hàng một ứng dụng giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng xe của mình.

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 1

Ứng dụng này sẽ hoạt động dựa trên Google Assistant –  một ứng dụng trợ lý ảo mà Google mới phát triển gần đây, sử dụng tài khoản Genesis Connected Services của khách hàng để mở ứng dụng. 

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 3

Đây là ứng dụng được phát triển trên điện thoại thông minh, chủ sở hữu có thể dễ dàng kiểm soát các chức năng khác nhau của xe thông qua những lệnh văn bản hoặc giọng nói từ Google Assistant. 

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 5

Khách hàng của Genesis sẽ được sử dụng ứng dụng này miễn phí trong 3 năm (đối với xe sedan G80 và G90).

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 7

Genesis Connected Services cung cấp nhiều tính năng an toàn chủ động, gồm tự động thông báo va chạm và hỗ trợ gọi khẩn cấp SOS. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chức năng định vị và cập nhật bản đồ. 

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 9

Với những chiếc xe của Genesis sử dụng ứng dụng này, chủ xe có thể thông qua Genesis Connected Services mà thực hiện khởi động từ xa, tự động mở/khóa cửa và đặc biệt là tự động tắt máy động cơ khi ai đó cố gắng trộm xe.

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 11

Điều đó có nghĩa là các thao tác khởi động xe, thiết lập điều hòa tự động hay tìm ra những con đường nhanh nhất để đi đều sẽ được thực  hiện dễ dàng bằng giọng nói. 

Với ứng dụng mới của Genesis này, văn bản hoặc lệnh thoại có thể được sử dụng không chỉ thông qua điện thoại mà với bất kì thiết bị nào đang chạy Google Assistant, bao gồm cả Google Home.

Kiểm soát xe bằng giọng nói với ứng dụng mới của Genesis 13

Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho những chiếc xe, Genesis cho biết mỗi người sử dụng đều cần phải mã số cá nhân trước khi lệnh được thực hiện, bên cạnh các thủ tục bắt buộc để liên kết các tài khoản cụ thể với Google Assistant.

Genesis sẽ cung cấp bản demo của hệ thống này tại WIRED Stored ở Santa Monica, California từ 23/8 đến 4/9 năm nay.

Bạn cũng có thể thích