“Kiểm tra phanh” hộ đối thủ, tay đua bị cấm hai chặng

Chỉ với một chút bốc đồng, tay đua Moto2 Romano Fenati đã “đánh rơi” sự nghiệp đua xe vốn dồn cả thanh xuân để nỗ lực.

Trong chặng đua của giải Moto2 diễn ra tại Misano cuối tuần vừa qua, Romano Fenati cùng đối thủ Stefano Manzi đã có những pha “kèn cựa” cạnh tranh nảy lửa vị trí xếp hạng thứ 12 cho đến khi cả 2 tay đua này có chút va chạm chạy khỏi đường đua và hậu quả là mất xếp hạng dẫn đến rơi điểm tổng trầm trọng.

00:00

Màn “kiểm tra phanh” đối thủ của Romano Fenati tại chặng Misano Moto2 cuối tuần vừa qua

Sự căng thẳng giữa 2 tay đua này liên tục leo thang và điều khiến một tay đua “sôi máu” không gì khác chính là việc đánh mất vị trí xếp hạng tốt chỉ vì một pha di chuyển lỗi của tay đua khác. Đa phần đều sẽ đợi cho đến khi kết thúc chặng đua để giải tỏa cảm xúc nhưng không phải Fenati, anh quyết định “sòng phẳng” ngay trong lúc thi đấu.

Bất chấp chạy chệch ra khỏi đường đua, cả 2 tay đua trên tiếp tục gây hấn với nhau. Xông lên từ phía sau, Fenati ngay lấp tức táp vào bên cạnh và bóp phanh trước của Manzi.

00:00

Pha khiêu khích và tung chân đá tay đua khác của Romano Fenati tại Moto3

Manzi bị mất cân bằng nhẹ nhưng ngay lập tức kiểm soát được xe và rồi gặp tai nạn tại vòng thứ 10. Còn đối với Fenati, pha chơi xấu này khiến anh bị hủy kết quả thi đấu ngày hôm đó. Thêm vào đó, theo tạp chí Autosport, hiệp hội FIM MotoGP cũng cấm Fenati tham gia 2 chặng đua.

“Kiểm tra phanh” hộ đối thủ, tay đua bị cấm hai chặng

Romano Fenati không thiếu những màn mất kiểm soát trên đường đua

Đối với những người thường xuyên theo dõi giải đua MotoGP, Romano Fenati là một cái tên không hề xa lạ, chính bởi cái tính khí nóng nảy này. Trước cơn giận dữ, Fenati đã từng đá một tay đua khác khi thi đấu ở Moto3 và đã từng bị loại khỏi chương trình Sky VR46 của Nhà vô địch MotoGP 9 lần Valentino Rossi do hành vi ứng xử kém.

“Kiểm tra phanh” hộ đối thủ, tay đua bị cấm hai chặng

Romano Fenati đã từng bị chính thầy giáo Valentino Rossi loại ra khỏi chương trình Sky VR46 do cư xử kém

Hình phạt cấm 2 chặng và hủy kết quả thi đấu ngày hôm đó đối với Fenati vẫn được xem là quá nhẹ khi hành vi bốc đồng đó có thể tạo thành nguy hiểm tính mạng cho một tay đua khác, nhưng có lẽ đây vẫn sẽ không phải là lần cuối cùng Fenati cư xử như vậy. Thậm chí đến các báo chí chuyên về thể thao cùng các tay đua trong giới cũng liên tục kêu gọi đội đua của Fenati chấm dứt hợp đồng với tay đua người Ý này. Với “tiền án” dày dặn như vậy, không mấy ngạc nhiên khi sự nghiệp đua xe của Fenati sẽ kết thúc sớm.

Bạn cũng có thể thích