Kinh hoàng với cảnh thợ máy của đội Ferrari bị tông gãy đôi chân bởi xe của Kimi Raikkonen

Ở môn thể thao tốc độ và mạo hiểm như đua xe F1, đôi khi đường pít cũng không hề an toàn với minh chứng là trường hợp đáng thương của anh thợ máy đội Ferrari này.

Gặp tai nạn khi đang thực hiện công việc theo đúng vai trò của mình là một chuyện không ai mong muốn, thế nhưng nó vẫn xảy ra và đôi lúc là đặc biệt nặng nề như trường hợp của một thợ máy của đội đua Ferrari ở giải Bahrain Grand Prix mới diễn ra vào ngày chủ nhật vừa qua. Cụ thể, anh thợ máy này đã bị gãy xương chân sau khi bị tông bởi chiếc xe F1 của tay đua Kimi Raikkonen.

Video cho thấy xe của Kimi Raikkonen đâm gãy chân một thợ máy của đội Ferrari

Mọi chuyện diễn ra khi Raikkonen đi vào đường pít để thay lốp lần thứ hai trong cuộc đua sau khi đi được 36/57 vòng, nhưng lốp phía sau bên trái đã chưa được đặt vào vị trí an toàn chuẩn xác. Raikkonen đã được bật đèn xanh để đi nhưng đó là một lần thả bánh không an toàn, và khi anh ấy nhấn ga đi thì chiếc xe đã đâm phải một thợ máy có nhiệm vụ thay lốp xe.


Anh thợ máy có tên Francesso đã bị “gãy xương mác và xương chày” sau tai nạn

Vì tai nạn này, đội đua Ferrari đã bị phạt 50.000 Euro bởi FIA lỗi thả bánh không an toàn xe của Raikkonen, và sau đó họ có đăng tải một dòng tweet trên trang Twitter nói rằng thợ máy có tên Francesso có khả năng bị “gãy xương mác và xương chày.


Sau khi sự cố xảy ra, Kimi Raikkonen đã dừng xe ở ngay vài mét cách đó và bị buộc ngừng thi đấu

Sau khi biết có tai nạn xảy ra, xe của Raikkonen đã dừng bánh ở một vài mét sau đó và anh ấy đã tháo bỏ tay lái rồi ném nó vào buồng lái một cách bực tức. Đây là một lỗi đánh giá đáng chê trách từ đội Ferrari, khi họ cũng đã bị phạt 5.000 Euro vì lỗi thả xe từ đường pít không an toàn trong buổi tập diễn ra vào thứ 6 tuần trước.

Raikkonen không hề có lỗi trong sự cố kém may mắn này khi anh ấy chỉ có tích tắc để phản ứng  với đèn xanh sau khi thay lốp, một chuyện thường chỉ diễn ra dưới 3 giây đồng hồ. “Tôi không nhìn thấy chuyện xảy ra,” Raikkonen nói sau cuộc đua. “Không may khi anh ấy bị thương nhưng việc của tôi là đi khi đèn xanh. Tôi không biết gì hơn thế. Tôi đã không thể hoàn thành cuộc đua nên nó chẳng tốt đẹp gì.

>>> Hàng hiếm Ferrari Scuderia Spider 16M khoác áo sợi carbon màu đỏ

Bạn cũng có thể thích