Knock-out The King – Cuộc chơi hấp dẫn, kịch tính, khốc liệt và không dành cho những tay mơ

Cuộc thi Knock-out the King hay còn gọi là KOK sẽ sớm được tổ chức trong tháng 1/2018 tới đây hứa hẹn sẽ là một giải thi đấu hấp dẫn đầy kịch tính dành cho những người đam mê offroad. Thế nhưng, đây không phải cuộc chơi cho những tay mơ bởi tính chuyên nghiệp, thách thức và đối kháng của cuộc thi này hoàn toàn khác với những giải thi đấu offroad trước đây

Theo đại diện của giải thi đấu KOK – anh Nguyễn Thanh Hải hay còn gọi là Hải Kar – cho biết cuộc thi Knock-out The King được tổ chức nhằm hướng tới một cuộc chơi chuyên nghiệp hơn, kịch tính hơn và mang đậm tính đối kháng. Theo anh Hải Kar, giải thi đấu KOK sẽ mang lại nhiều cảm xúc hơn cho những vận động viên thi đấu cũng như khiến cho các khán giả xem ở bên ngoài đường đua cảm thấy phấn khích hơn. Đây chính là điều mà anh Hải Kar cùng những cộng sự như anh Vinh Nguyễn, Quang Anh mong muốn đem đến cho những người tham dự giải đấu nói chung và cộng đồng offroad nói riêng.

Đường đua KOK sẽ khá giống với thể loại offroad thông thường nhưng lại được làm khó hơn bằng yếu tốc tốc độ.

Xét về cơ cấu thi, các bài thi đấu trong cuộc thi KOK cũng khá tương đồng với những bài thi đấu offroad trước đây với những bài thi vượt qua đường xấu, dốc dựng đứng, đường bùn lầy, qua cầu khỉ,…. Thế nhưng độ khó lại được nâng lên rất nhiều nhờ vào yếu tố tốc độ. Đó chính là bản chất của KOK khi mà 2 vận động viên thi đấu sẽ phải đối đầu trực tiếp trên cùng một đường đua để tính giờ hơn thua. Lúc này, các vận động viên chỉ cần quan tâm làm sao có thể an toàn vượt qua các bài thi mà vẫn về đến đích một cách nhanh nhất. Sẽ không có tính điểm kỹ thuật mà chỉ đơn thuần là thi về tốc độ, kỹ năng lái và thời gian hoàn thành bài thi.

Tốc độ và offroad sẽ mang lại những pha trình diễn đẹp mắt, mãn nhãn cho người xem và tăng kịch tính cho cuộc thi đấu.

Ngoài ra, theo chia sẻ của anh Hả Kar thì các xe tham gia thi đấu sẽ được gắn chip. Điều này cho phép việc tính giờ dựa hoàn toàn theo máy móc và tính chích xác sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối. Đây chính là một điểm thêm khiến Knock-out the King trở nên chuyên nghiệp hơn so với các cuộc thi offroad thông thường.

Chính vì thế, cuộc thi Knock-out The King chắc chắn sẽ không phải là cuộc chơi cho những tay mơ. Một chút sơ sót khi đánh lái, một chút quá ga khi lên dốc,… đều có thể khiến các tay đua đưa mình vào thế khó. Đây là một yếu tố tăng thêm kịch tính và mạo hiểm cho cuộc thi nhưng cũng lại chính là yếu tố tạo sự phấn khích cho các tay lái cũng như của các khán giả đến xem.

Một chút sơ suất có thể khiến tay đua suýt phải trả giá đắt trong bài thử nghiệm đường đua của Knock-out the King.

Trong thời gian tới đây, cuộc thi KOK sẽ chính thức được khởi tranh với vòng đấu đầu tiên cùng kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của những người đam mê offroad. Và KOK cũng sẽ hứa hẹn có những màn trình diễn bắt mắt hơn hẳn những cuộc thi offroad truyền thống trước đây. Thế nhưng, đây chắc chắn không phải cuộc thi dành cho những tay mơ hay những chiếc xe nguyên bản bởi tính khốc liệt của các bài thi.

Một số hình ảnh trong buổi chạy thử Knock-out the King:

Đường chạy song song cho phép 2 vận động viên thi đấu đối kháng trực tiếp.

Thử thách của KOK sẽ còn khó hơn nhiều khi các vận động viên phải tăng tốc để có kết quả thời gian tốt nhất.

Và chắc chắn những pha trình diễn đẹp mắt như vậy sẽ làm nhiều người mãn nhãn.

Chevrolet Colorado thử sức trong bài thi đấu KOK.

Còn dốc cao với độ dốc  lớn sẽ khiến nhiều vận động viên phải cân não khi vượt qua.

KOK không chỉ dành cho những mẫu xe bán tải mà bất kỳ ai, bất kỳ mẫu xe nào nếu tự tin thì đều có thể đăng ký để thách các ông Vua đúng theo tiêu chí của cuộc thi Knock-out the King – hạ gục nhà Vua.

Bạn cũng có thể thích