Koenigsegg trình làng cặp đôi siêu xe Agera phiên bản đặc biệt dành cho 2 nhà sưu tập nổi tiếng

Hai phiên bản đặc biệt của Koenigsegg Agera có tên gọi là Thor và Vader. Chủ nhân của 2 chiếc siêu xe này là dan_am_i và x_marc_the_spot.

Hai phiên bản đặc biệt của Koenigsegg Agera có tên gọi là Thor và Vader.

Koenigsegg đã dừng sản xuất siêu xe Agera, tuy nhiên, hãng siêu xe đến từ Thụy Điển vẫn quyết định tạo ra 2 ấn phẩm đặc biệt để kỷ niệm dòng siêu xe này và đặt tên gọi là Thor và Vader. Như vậy, 2 chiếc Agera này đã giúp cho Koenigsegg hoàn thành bộ ba bản Final Edition. Chiếc đầu tiên đã được trình làng vào năm 2016.

Hãng Koenigsegg trình làng cặp đôi siêu xe Agera phiên bản đặc biệt dành cho 2 nhà sưu tập nổi tiếng

Hãng Koenigsegg trình làng cặp đôi siêu xe Agera phiên bản đặc biệt dành cho 2 nhà sưu tập nổi tiếng là dan_am_i và x_marc_the_spot

Đây là 2 chiếc xe Koenigsegg Agera cuối cùng được sản xuất và nằm trong bộ sưu tập Final Edition với chỉ có 3 chiếc được cho ra đời

Đây là 2 chiếc xe Koenigsegg Agera cuối cùng được sản xuất và nằm trong bộ sưu tập Final Edition với chỉ có 3 chiếc được cho ra đời

Cả 2 chiếc Koenigsegg Agera phiên bản đặc biệt này đều nhận được nâng cấp ngoại thất và cả động cơ.

Cả 2 chiếc Koenigsegg Agera phiên bản đặc biệt này đều nhận được nâng cấp ngoại thất và cả động cơ

2 chiếc Koenigsegg Agera có tên gọi là Thor và Vader sẽ cùng chủ nhân tham dự vào một sự kiện đặc biệt của hãng siêu xe Thuỵ Điển sẽ diễn ra tại Đức vào cuối tuần này. Sau đó, cặp đôi này sẽ được đem đến lễ hội Goodwood Festival of Speed 2018 trưng bày cho khách tham quan.

Được biết, chủ nhân của 2 chiếc siêu xe Koenigsegg Agera phiên bản đặc biệt này không phải ai xa lạ với giới mê xe trên thế giới cũng như trên mạng xã hội Instagram dưới 2 tài khoản dan_am_i và x_marc_the_spot. Cả 2 nhà sưu tập siêu xe khá nổi tiếng trên thế giới từng tung những hình ảnh phác thảo về cặp đôi Koenigsegg Agera Final Edition này lên mạng xã hội vào tháng 2/2018.

Đây là Koenigsegg Agera Thor của nhà sưu tập dan_am_i. Thor là vị thần sấm nổi tiếng trong thần thoại của Hy Lạp

Đây là Koenigsegg Agera Thor của nhà sưu tập dan_am_i. Thor là vị thần sấm nổi tiếng trong thần thoại của Hy Lạp

Ngoại thất chiếc Koenigsegg Agera Thor của nhà sưu tập dan_am_i được bọc carbon 2 màu là xam và đen.

Ngoại thất chiếc Koenigsegg Agera Thor của nhà sưu tập dan_am_i được bọc carbon 2 màu là xam và đen

Thân xe còn đợc đính kim cương diamond-flake. Phía trên nắp khoang động cơ còn được trang bị thêm vây cá

Thân xe còn đợc đính kim cương diamond-flake. Phía trên nắp khoang động cơ còn được trang bị thêm vây cá

Trong đó, chiếc Agera Thor là của dan_am_i, một người có niềm say mê với các siêu xe triệu đô như Koenigsegg Regera, Agera RS “Draken” và dàn Pagani với các phiên bản như Zonda Cinque Coupe và mui trần, Zonda Tricolore, Huayra BC hay Lamborghini Centenario, Bugatti Chiron và Ferrari LaFerrari.

Ngoại thất của chiếc Koenigsegg Agera Thor được bọc carbon với 2 màu là xám và đen bóng, điểm nhấn của siêu xe triệu đô này chính là việc thân xe còn được đính thêm kim cương diamond-flake. Ngoài ra, phía trên nắp khoang động cơ còn được trang bị thêm vây cá tương tự như các mẫu xe tranh tài tại giải đua Le Mans.

Koenigsegg Agera Vader của x_marc_the_spot với một số chi tiết mạ vàng trắng và đính kim cương diamond-flake

Koenigsegg Agera Vader của x_marc_the_spot với một số chi tiết mạ vàng trắng và đính kim cương diamond-flake

Cũng có bộ sưu tập siêu xe nổi tiếng không kém dan_am_i là x_marc_the_spot, tuy nhiên, chiếc Koenigsegg Agera của nhà sưu tập này mang tên gọi Vader. Ngoại thất siêu xe triệu đô này được hoàn thành trong 1 bộ áo carbon duy nhất với điểm nhấn vẫn là kim cương diamond-flake thân xe và một số chi tiết còn được mạ vàng trắng độc đáo.

Cánh gió đuôi của Koenigsegg Agera Vader cũng có thiết kế lớn hơn và dữ dằn so với Koenigsegg Agera Thor của dan_am_i hay các phiên bản Koenigsegg Agera RS khác.

Koenigsegg Agera Thor và Agera Vader đều được nâng cấp lên động cơ 1MW tương tự One:1

Koenigsegg Agera Thor và Agera Vader đều được nâng cấp lên động cơ 1MW tương tự One:1

Điểm chung của 2 chiếc Koenigsegg Agera Thor và Agera Vader chính là việc trang bị cánh lướt gió phía trước lớn hơn. Đáng chú ý là động cơ của cả 2 chiếc xe này đều được nâng cấp lên động cơ 1MW. Cụ thể, khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít, twin-turbo, sản sinh công suất tối đa 1.341 mã lục  tương đương 1.360 PS hay 1.000 kW.

Động cơ “khủng” này của Koenigsegg từng giúp Agera RS đạt năm kỷ lục thế giới trên một đoạn đường cao tốc công cộng ở Nevada. Vận tốc tối đa của Koenigsegg Agera RS tại đường cao tốc này là 457,94 km/h), giúp cho mẫu xe này trở thành chiếc xe nhanh nhất trên thế giới.

Bạn cũng có thể thích