Làm quen với Mazda3 phiên bản độ với cánh gió “khủng” như xe đua

Cánh gió đuôi của chiếc Mazda3 độ này có thể khiến những mẫu xe hatchback hiệu suất cao như Ford Focus RS cũng phải cảm thấy xấu hổ.

Trong nhiều năm nay, Mazda vẫn được biết đến như một nhãn hiệu sản xuất ra những chiếc xe thú vị như Mazdaspeed3. Tuy nhiên, thời của Mazdaspeed3 đã qua từ lâu khiến khách hàng phải chuyển sang mua những mẫu xe đối thủ như Volkswagen Golf GTI. Với những người vẫn yêu thích nhãn hiệu Mazda, họ có thể tìm đến các hãng độ để có chiếc xe thú vị như dưới đây.

Chiếc Mazda3 hay còn gọi là Axela tại thị trường Nhật Bản này đã được hãng Knight Sports độ lại. Có thể nói, đây là một trong những hãng độ hiếm hoi phát triển bộ body kit toàn diện như thế này cho dòng xe Mazda3.

Mazda3 độ

Chiếc Mazda3 độ của Knight Sports

Knight Sports được thành lập bởi ông Makoto Kamazuka, tay lái chuyên nghiệp của hãng Mazda từ năm 1971. Công ty này đã chế tạo body kit cho xe độ từ năm 1974 nhưng trong vài năm trở lại đây, trụ sở chính ở gần thủ đô Tokyo đã trở thành trung tâm độ động cơ xoay.

Qua tay hãng độ Knight Sports, chiếc Mazda3 Hatchback màu đỏ nổi bật này khiến Ford Focus RS cũng phải xấu hổ nếu nói về cánh gió đuôi. Bên cạnh đó, chiếc hatchback cỡ C này còn được trang bị cản va sau mới, tích hợp thêm hốc gió bổ sung. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số người, chi tiết này khiến bộ body kit trông bị rẻ tiền hơn.

Mazda3 độ

Cánh gió đuôi cỡ lớn của chiếc Mazda3

Rất may, ống xả kép là chi tiết giúp bù lại và phối hợp rất hài hòa với bộ khuếch tán màu đen. Trong khi đó, cánh gió đuôi kể trên giúp chiếc Mazda3 Hatchback độ trông như xe đua. Nếu nhìn từ phía sau, bạn có thể nhầm tưởng đây là mẫu crossover cỡ B Mazda CX-3.

Mazda3 độ

Ống xả kép đi với bộ khuếch tán màu đen

Mazda3 độ

Mazda3 độ nhìn từ phía sau trông như CX-3

Vòng ra đằng trước, bạn sẽ thấy cản va hoàn toàn mới với phần bên dưới màu đen, gợi liên tưởng đến Hyundai i30 N mới. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt trung tâm cũng được sơn màu đen.

Mazda3 độ

Cản va trước mới của chiếc Mazda3 độ

Ngoài ra, chiếc Mazda3 độ này còn đi kèm những chi tiết mới khác như cửa sổ và chóa đèn hậu màu tối, bộ vành la-zăng ADVAN 19 inch với lốp xe đua, hệ thống treo hạ thấp cùng giảm xóc tùy chỉnh bằng tay. Mở nắp capô ra, bạn sẽ thấy thanh giằng để tăng độ rắn chắc cho thân xe.

Mazda3 độ

Mazda3 độ nhìn ấn tượng hơn với những thay đổi ở đầu xe

Những hình ảnh do hãng độ tung ra không cho thấy rõ việc động cơ được bổ sung hệ thống tăng áp. Tuy nhiên, bên dưới đồng hồ đo vòng tua máy bên trong xe có thêm đồng hồ áp suất. Do đó, nếu chiếc xe này dùng động cơ 1,5 lít thì khả năng cao là vẫn chạy rất nhanh và có thể biến đường đua thành nhà.

Mazda3 độ

Đồng hồ đo áp suất mới

Hiện chưa rõ chi phí của gói độ dành cho Mazda3 Hatchback này.

>>> Mazda3 bốc cháy trơ khung trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Bạn cũng có thể thích