Làm quen với xe bán tải “bé hạt tiêu” của GM, giá chưa đến 160 triệu đồng

Mẫu xe bán tải Rong Guang có cả cấu hình single cab và crew cab dù sở hữu chiều dài tổng thể chỉ 3.150 mm.

Một trong những dòng sản phẩm thế mạnh của tập đoàn General Motors (GM) chính là xe bán tải. Tại thị trường quê nhà Mỹ, GM không có mẫu xe bán tải đơn lẻ nào bán chạy bằng Ford F-Series. Thế nhưng, nếu cộng tổng số xe Chevrolet Silverado, GMC Sierra, Chevrolet Colorado và GMC Canyon bán ra thì GM chính là nhà cung cấp xe bán tải lớn nhất tại Mỹ.

Trước đây, GM thường sản xuất những mẫu xe bán tải cỡ trung và cỡ lớn. Điều này đã thay đổi khi liên doanh của GM với đối tác SAIC tại Trung Quốc tung ra mẫu xe bán tải “bé hạt tiêu” mang tên Rong Guang.

Rong Guang chỉ dài 3.150 mm

Trên thực tế, mẫu xe bán tải này là một thành viên mới của dòng xe van Rong Guang tại Trung Quốc. Ở thị trường đông dân nhất thế giới, mẫu xe bán tải Rong Guang có cả cấu hình single cab và crew cab dù sở hữu chiều dài tổng thể chỉ 3.150 mm.

Rong Guang nhìn từ bên sườn

Nói cách khác, chiều dài của Rong Guang thậm chí còn ngắn hơn cả chiều dài cơ sở của Chevrolet Colorado và GMC Canyon. Với kích thước này, Rong Guang có thể nằm vừa trong thùng sau của Chevrolet Silverado HD.

Rong Guang có 2 tùy chọn động cơ xăng

Nguồn cung cấp sức mạnh cho mẫu xe bán tải nhỏ bé này là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,5 hoặc 1,8 lít. Trong đó, đông cơ 1,8 lít tạo ra công suất tối đa 127 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170 Nm.

Rong Guang là mẫu xe bán tải nhỏ và yếu

Như vậy, ngay cả động cơ mạnh nhất của mẫu ô tô Trung Quốc này cũng có công suất chỉ bằng một nửa so với máy EcoTec V6, dung tích 4,3 lít tiêu chuẩn của Chevrolet Silverado 2019.

Rong Guang có giá chưa đến 160 triệu đồng

Bù cho những thua kém kể trên, Rong Guang lại có một thế mạnh là giá bán. Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe bán tải này có giá khởi điểm chỉ 45.800 Nhân dân tệ, tương đương 159 triệu đồng.

Bạn cũng có thể thích