Lần đầu tiên bắt gặp Rolls-Royce Cullinan so kè cùng Bentley Bentayga trên đường phố

Rolls-Royce Cullinan đầu tiên trên thế giới bàn giao cho khách hàng đã bị bắt gặp sánh đôi cùng Bentley Bentayga tại Qatar.

Chỉ sau 2 ngày ra mắt các khách hàng trên thế giới, Rolls-Royce Cullinan đã được bàn giao cho Tiểu vương Ả-Rập Xê-Út, một nhà sưu tập xe khá nổi tiếng. Vị Tiểu vương đã chi số tiền không hề nhỏ khoảng 2,4 triệu SAR, tương đương 640.000 USD hay 14,57 tỷ đồng.

Lần đầu tiên bắt gặp Rolls-Royce Cullinan so kè cùng Bentley Bentayga trên đường phố

Lần đầu tiên bắt gặp Rolls-Royce Cullinan so kè cùng Bentley Bentayga trên đường phố.

Và đến ngày hôm nay, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh chiếc Rolls-Royce Cullinan của Tiểu vương Ả-Rập Xê-Út nhưng lạiắtắt giá hơn khi đứng cạnh chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga. Những hình ảnh này giúp giới mê xe có thể “soi mói” vẻ đẹp của cặp đôi đối thủ “không đội trời chung” này.

Được biết, hình ảnh của Rolls-Royce Cullinan và Bentley Bentayga đỗ cạnh nhau được chụp ở Qatar, 2 chiếc SUV siêu sang này đều có màu sắc khá nổi bật. Chiếc Rolls-Royce Cullinan được hoàn thành với màu đỏ tương tự như chiếc được giới thiệu đến giới truyền thông, trong khi đó, chiếc Bentley Bentayga lại được hoàn thhàn với màu sơn xanh ngọc đẹp mắt.

Rolls-Royce Cullinan có thiết kế vuông vực hơn so với đường cong sexy trên Bentley Bentayga

Rolls-Royce Cullinan có thiết kế vuông vực hơn so với đường cong “sexy” trên Bentley Bentayga.

Những hình ảnh này cũng cho thấy chiếc SUV siêu sang của Bentayga có thiết kế thể thao với những nét bo tròn thay cho kiểu vuông vức của Rolls-Royce Cullinan. Bù lại, Cullinan có chiều cao nhỉnh hơn đối thủ.

Rolls-Royce Cullinan sử dụng khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Kết hợp cùng khối động cơ trên là trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới khá ấn tượng của Cullinan.

Với Bentayga, Bentley trang bị khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h. Xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 8 cấp.

Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Rolls-Royce Cullinan và BentleyBentayga

Vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của Rolls-Royce Cullinan và BentleyBentayga.

Hiện số lượng Bentley Bentayga tại thị trường Việt Nam đã có không dưới 25 chiếc xuất hiện, trong đó, không dưới 5 chiếc thuộc bản giới hạn First Edition với chỉ có 608 chiếc được sản xuất trên thế giới. Mức giá bán của mẫu SUV siêu sang này vào thời điểm trước khi thuế tiêu thụ đặc biệt tăng mạnh dao động từ 20 đến 28 tỷ Đồng.

Còn với Rolls-Royce Cullinan, đơn vị phân phối dòng xe siêu sang Rolls-Royce tại Việt Nam cho hay đã có ít nhất 2 khách hàng đặt cọc. Giá bán tiêu chuẩn cho Cullinan là 41 tỷ Đồng. Hy vọng trong thời gian sắp tới, mẫu xe mới nhất của Rolls-Royce sẽ nhanh chóng được đưa về nước.

Bạn cũng có thể thích