Land Rover có kế hoạch làm “ngập” thị trường với các mẫu SUV “bé con” mới

Mẫu SUV bé con đầu tiên của Land Rover có thể sẽ ra mắt trong năm 2021, và làm sống lại tinh thần của mẫu Freelander năm xưa.

Dựa theo nguồn tin mới cho hay, Land Rover đang có kế hoạch làm “ngập” thị trường với hàng loạt mẫu SUV tí hon, nhằm mở rộng sự hiện diện của họ trên nhiều phân khúc hơn và tranh thủ kiếm thêm chút lợi nhuận trên xu hướng thị trường chung.

Các mẫu giá rẻ mới sẽ lấy nguồn cảm hứng từ Land Rover Freelander nguyên bản, vốn được ra mắt trong năm 1997 và trở thành mẫu bán chạy nhất ở thị trường châu Âu. Land Rover muốn lặp lại thành công đó, lần này với những mẫu xe còn nhỏ hơn cả Freelander năm xưa, trang Autocar cho biết.

Mẫu xe Land Rover Discovery Sport
Mẫu xe Land Rover Discovery Sport

Mẫu đầu tiên trong số các SUV bé con, sẽ chỉ dài khoảng 4,2 mét va có thể ra mắt trong năm 2021. Land Rover đang cân nhắc cho ra mắt 3 mẫu khác nhau trên kế hoạch dài hạn, mỗi mẫu với một đặc tính riêng biệt: thoải mái (tương tự Discovery Sport), sang trọng (tương tự Range Rover) và đa năng (tương tự Defender). Mẫu nào sẽ được đưa vào sản xuất trước thì vẫn còn là một câu hỏi ở thời điểm hiện tại.

Trang Autocar cũng dự đoán rằng Land Rover sẽ chọn mẫu xe nhỏ hơn theo đặc tính của Discovery Sport đầu tiên, bởi nó sẽ lấp khoảng trống trong dòng sản phẩm của họ. Các quản lý của Land Rover còn úp mở rằng SUV mới có thể phục sinh cả cái tên Freelander.

Mẫu xe Range Rover Evoque
Mẫu xe Range Rover Evoque

Tuy nhiên, một mẫu Defender cỡ nhỏ lại là lựa chọn ưu tiên đưa vào sản xuất đầu tiên của một số giám đốc trong công ty, vậy nên thật khó để có một câu trả lời chính xác rằng mẫu nào sẽ được làm trước.

Bên cạnh đó, mẫu xe nhỏ mới sẽ có khả năng được chế tạo dựa trên một phiên bản rẻ hơn và thiết kế lại của kiến trúc cơ sở gầm bệ được thấy ở Discovery Sport, Range Rover Evoque và Jaguar E-Pace.

>>> Land Rover Defender mới sẽ có phiên bản bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz X-Class

Bạn cũng có thể thích