Land Rover Defender SVX 2014 – Xe off-road độ trong phim 007 sẽ được bán đấu giá

Dự tính, chiếc Land Rover Defender SVX 2014 này sẽ được bán đấu giá trong khoảng từ 290.000 USD – 330.000 USD.

Có thể nói rằng thương hiệu phim hành động điệp viên James Bond là một bàn đạp tốt để tạo nên tên tuổi cho nhiều mẫu khác nhau. Và giờ đây, những người hâm mộ mẫu Land Rover Defender SVX 2014 cực ngầu sẽ được mang ra đấu giá tại sự kiện Bonham’s Goodwood Festival trong tuần tới.

Chiếc Defender này, cùng với 9 chiếc nữa tương tự, đã được chế tạo đặc biệt bởi bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) của Jaguar Land Rover để góp mặt trong “Spectre”, bộ phim James Bond thứ 24. Tất cả 10 chiếc xe đều được sơn màu đen Santorini Black và một trong số chúng đã mang ra bán đấu giá hồi 12 tháng trước.

Land Rover Defender SVX 2014

Land Rover Defender SVX 2014

Ngoài tất cả những chi tiết độ đặc thù được thực hiện bởi SVO, 10 chiếc Defender còn được nâng cấp toàn diện bởi nhà sản xuất xe đua off-road Bowler của Anh Quốc. Do vậy, đội xe Defender dã chiến đã được trang bị lốp cỡ 37 inch, khóa mép la-zăng, bộ giảm xóc Bilstein, một lồng chống lật, ghế ngồi xe đua Recaro, dây đai an toàn, một bộ cuốn tời Warn, và nhiều trang bị khác nữa.

Có tất cả 10 chiếc Defender như thế này đã được chế tạo để sử dụng trong phim

Có tất cả 10 chiếc Defender như thế này đã được chế tạo để sử dụng trong phim

Thậm chí, Bowler còn tiến hành nâng cấp cả động cơ diesel của xe gốc và đưa ra thêm một số điều chỉnh về khía cạnh máy móc khác, nâng hiệu suất từ 120 mã lực lên 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 368 lb-ft.

Động cơ xe đã được tinh chỉnh lại và có thể sản xuất 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 368 lb-ft

Động cơ xe đã được tinh chỉnh lại và có thể sản xuất 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 368 lb-ft

Mỗi chiếc trong số 10 chiếc Land Rover Defender độ đặc biệt được sử dụng trong phim đều đóng một vai trò quan trọng để đưa “Spectre” lên màn ảnh rộng. Trong đó, chiếc xe sẽ được mang ra đấu giá sắp stới đã được sử dụng rất nhiều trong suốt quá trình quay phim và nó vẫn còn một số vết xước và dấu ấn trên nắp capô bởi đội ngũ diễn viên đóng thế.

Chỗ ngồi lái trong Land Rover Defender SVX 2014

Chỗ ngồi lái trong Land Rover Defender SVX 2014

Không giống những chiếc xe khác, chiếc Defender này cũng được giữ lại hệ thống phanh tay cơ và huy hiệu SVX của nó và sẽ được bán với từ khóa để nhận biết nó là một chiếc xe trong phim chính thức. Và để khiến nhiều người chú ý tới chiếc xe hầm hố này hơn, nó có thể được lái trên đường phố và bán dưới tên mã đăng ký “007 SVX.” Dự đoán đấu giá trước nhận rằng nó có thể sẽ được bán từ 290.000 USD – 330.000 USD.

>>> Bảng giá xe Land Rover 2018 mới nhất tháng 7/2018

Bạn cũng có thể thích