Land Rover Defender SVX – Chinh phục tín đồ off-road

Truyền thông Anh cho biết, Jaguar và Land Rover có thể trình làng các mẫu xe có huy hiệu SVX trong vài năm tới với khả năng off-road vượt trội.

Land Rover Defender SVX

Theo nguồn tin chính thức từ cuộc phỏng vấn mới nhất, các ông chủ của JaguarLand Rover đã đề cập đến việc SUV và Jaguar sẽ là hai thương hiệu sẽ được hưởng lợi khi điều chỉnh, nâng cấp off-road cho các mẫu xe của hai công ty này.

Land Rover Defender SVX và Discovery được biết đến như “kẻ tám lạng, người nửa cân” khi đưa ra so sánh. Trong khi đó, phiên bản Range Rover SVX chắc chắn sẽ phải còn chờ đợi rất lâu.

Ông Gerry McGovern – Giám đốc Thiết kế của Land Rover đã chia sẻ với Autocar về việc huy hiệu mới sẽ phù hợp cho cả Discovery và Defender. Đó là điều đáng mong đợi nhất khi Defender thế hệ kế tiếp có thể là một trong những chiếc Jaguar Land Rover nhận được cải tiến SVX.

Land Rover

Người đồng cấp của ông Gerry ở Jagura là Ian Callum cũng đã xác nhận huy hiệu SVX có thể được áp dụng cho các mẫu xe của hãng này. Ông không chia sẻ gì nhiều về khả năng off-road của những chiếc xe vì trên cơ bản chúng phù hợp với kiểu đường thông thường hơn. Song, Giám đốc Ian Callum cho biết các sản phẩm của công ty vẫn được tích hợp kỹ thuật off-road và những dòng xe truyền thống có nhiều cơ hội khả thi. Ian Callum nói: “Nếu Land Rover có thể tạo ra SVR, Jaguar hoàn toàn có thể làm với SVX.”

Ra mắt Land Rover Discovery SVX

Land Rover Discovery SVX đã được ra mắt tại Triển lãm Frankfurt 2017, đây chính là tác phẩm off-road độc đáo của bộ phận Special Vehicle Operations (SVO).

Có thể nói chiếc SUV này là phiên bản mạnh nhất của Land Rover Discovery khi được tăng góc khởi hành, góc tiếp cận và góc vượt đỉnh dốc. Đồng thời, nó còn được trang bị mâm nhôm 20 inch đi kèm lốp địa hình Goodyear Wrangler 275/55.

Land Rover sản xuất những phiên bản SVX

Discovery SVX sở hữu động cơ V8 5,0L siêu nạp của Jaguar Land Rover, sản sinh công suất tối đa 518 mã lực và mô-men xoắn cực đại 625 Nm.

Bạn cũng có thể thích