Land Rover Defender Works V8 – Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm

Để kỷ niệm 70 năm cái tên Defender chính thức có mặt trên thị trường, Land Rover quyết định tung 150 chiếc Land Rover Defender Works V8 với trang bị động cơ mạnh mẽ hơn.

Mặc dù thương hiệu xe Anh Quốc đã chính thức ngừng sản xuất mẫu xe việt dã Defender cách đây một năm. Tuy nhiên, đó chưa phải là dấu chấm hết cho dòng xe huyền thoại của Land Rover. Thương hiệu xe Anh vừa chính thức thông báo rằng hãng sẽ tung ra mẫu Land Rover Defender đặc biệt với số lượng giới hạn ở con số 150 chiếc nhằm kỷ niệm dòng xe huyền thoại này tròn 70 năm tuổi.

Cụ thể hơn, phiên bản đặc biệt của Defender có tên chính thức là Land Rover Defender Works V8 với trang bị động cơ mạnh mẽ nhất mà dòng Defender từng sở hữu. Theo đó, Land Rover Defender Works V8 sẽ được trang bị động cơ xăng V8 5.0L, sản sinh công suất 398 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 515 Nm tại tua máy 5.000 vòng/phút.

So sánh với những chiếc Defender tiêu chuẩn với công suất 120 mã lực và mômen xoắn cực đại 360 mã lực thì phiên bản kỷ niệm 70 năm thực sự sở hữu một sức mạnh rất lớn. Với sức mạnh này, chiếc Defender Works V8 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong phòng 5,6 giây và đạt vận tốc tối đa 170 km/h.

Ngoài được trang bị động cơ đặc biệt, 150 chiếc Defender Works V8 còn được trang bị kèm hộp số tự động ZF 8 cấp với chế độ thể thao. Theo Land Rover, phiên bản kỷ niệm sẽ bao gồm hai biến thể với chiều dài cơ sở 90 và 110, xe sẽ có trang bị đèn pha dạng LED, hệ thống phanh được nâng cấp. Hệ thống lái và hệ thống treo cũng được thay đổi để tăng hiệu suất. Bên cạnh đó là bộ vành hợp kim kích thước 18 inch đi kèm bộ vỏ 265/65 R18 đa địa hình.

Bên trong khoang lái, bảng điều khiển, ốp cửa hay headlining đều được bọc da Windsor, hàng ghế trước sử dụng ghế thể thao Recaro và cuối cùng là hệ thống thông tin giải trí truyền thống của xe.

Ngoài 150 chiếc Defender bản kỷ niệm, Land Rover còn cho biết hãng sẽ tung ra nheièu chi tiết nâng cấp cho các phiên bản thường hiện  tại, bao gồm gói nâng cấp công suất cho bản máy dầu TDCi, gói nâng cấp hệ thống treo và nâng cấp hệ thống phanh.

Land Rover cũng cho biết, phiên bản kỷ niệm 70 năm Land Rover Defender Works V8 sẽ được bán tại thị trường Anh và Trung Đông/Bắc Phí.

 

Bạn cũng có thể thích