Land Rover Defender Works V8 – Xe off-road gần 5 tỷ “cháy hàng” chỉ sau 1 tháng

Với động cơ V8, dung tích 5.0 lít, phiên bản đặc biệt này trở thành mẫu Land Rover Defender nhanh và mạnh nhất từ trước đến nay.

Land Rover mới đây nhân dịp kỉ niệm 70 năm thành lập đã sản xuất phiên bản giới hạn số lượng của dòng xe off-road biểu tượng Defender với động cơ V8, dung tích 5.0 lít. Sau 1 tháng được bán ra thị trường, toàn bộ 150 chiếc Land Rover Defender Works V8 đã nhanh chóng “cháy hàng”.

land-rover-defender-v8

Với động cơ V8, dung tích 5.0 lít, phiên bản đặc biệt này trở thành mẫu Land Rover Defender nhanh và mạnh nhất từ trước đến nay. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 399 mã lực và mô-men xoắn cực đại 515 Nm. Hai con số này cao hơn hẳn mức 120 mã lực và 360 Nm của Land Rover Defender tiêu chuẩn đã bị “khai tử”. Nhờ đó, Land Rover Defender Works V8 có thể đạt tới tăng tốc từ 0-97 km/h trong 5,6 giây.

land-rover-defender-v8

Hãng xe Land Rover cho biết Defender Works V8 mới ra đời nhằm tri ân các dong xe dùng động cơ công suất cao trong quá khứ như Series III Stage V8 và 50th Anniversary Edition. Trên thực tế, Land Rover Defender Works V8 là mẫu xe Defender dùng động cơ V8 chính thức đầu tiên được tung ra từ năm 1998.

land-rover-defender-v8

Những chiếc Land Rover Defender Works V8 sử dụng hộp số tự động 8 cấp ZF với chế độ thể thao, cùng phanh nâng cấp cùng lò xo, giảm chấn và thanh chống lật mới. Thêm vào đó là bộ vành hợp kim 18 inch dành riêng, đi với lốp có kích thước 265/65.

Land Rover Defender Works V8 sẽ có 8 màu khác nhau với nóc, hốc bánh và lưới tản nhiệt màu đen tương phản. Trong khi đó, tay nắm cửa nhôm, nắp bình nhiên liệu và dòng chữ trên nắp capô đều được làm từ nhôm gia công.

Nột thất có mặt táp-lô, mặt cửa, trần xe bọc da, ghế thể thao Recaro và hệ thống thông tin giải trí mang đậm phong cách của dòng xe Land Rover Classic.

Land Rover Defender Works V8 có 2 phiên bản với chiều dài cơ sở 2.290 mm và 2.800 mm với giá khởi điểm 150.000 Bảng (4,7 tỷ Đồng). Land Rover tiết lộ rằng các phiên bản hiệu suất cao lấy cảm hứng từ Defender Works V8 sẽ tiếp tục ra mắt trong năm nay. Trong đó, bao gồm động cơ Diesel TDCi nâng cấp, hệ thống giảm xóc và phanh hiệu suất cao hơn.

Giảm đốc của Jaguar Land Rover Classic, ông Tim Hannig, cho biết: “Ý tưởng về V8 Defender đã được thảo luận từ năm 2014 khi chúng tôi vẫn còn đang sản xuất Defender. Chúng tôi biết khách hàng có nhu cầu mua Defender mạnh mẽ và nhanh hơn“.

Bạn cũng có thể thích