Land Rover Discovery SVX V8 – “Cỗ máy off-road” cho nhà giàu

So với phiên bản tiêu chuẩn, Land Rover Discovery SVX V8 được bổ sung hàng loạt trang bị và công nghệ nhằm hỗ trợ khả năng off-road cho xe.

Ngoài mẫu SUV đắt nhất của mình là Range Rover SVAutobiography 2018, hãng Land Rover còn mang một sản phẩm khác đến triển lãm Los Angeles năm nay, đó là Discovery SVX V8. Tạm thời, Land Rover Discovery SVX V8 mới chỉ dừng lại ở mức xe concept.

Theo hãng Land Rover, Discovery SVX V8 là hình ảnh xem trước cho một mẫu SUV thương mại sẽ ra mắt vào năm sau. Đúng như dự đoán, đây là sản phẩm do bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) của Jaguar Land Rover phát triển.

Được ra đời như một cỗ máy off-road đỉnh cao, Land Rover Discovery SVX V8 đi kèm tấm ốp gầm trước/sau, móc kéo và tời tích hợp đằng sau.

Thêm vào đó là thanh đèn LED trên nóc, cản va trước/sau cải tiến và bộ vành hợp kim 20 inch, nằm trong lốp toàn địa hình của Goodyear.

Không chỉ “làm màu” bằng thiết kế bên ngoài, các kỹ sư của bộ phận SVO còn lắp hệ dẫn động 4 bánh nâng cấp với khóa trung tâm và khóa vi sai cầu sau cho Land Rover Discovery SVX V8. Hệ thống treo khí nén chế tạo riêng, giảm chấn hành trình dài và các khớp nối cải tiến cũng giúp tăng khả năng off-road cho mẫu SUV này. Theo hãng Land Rover, những thay đổi này giúp cải thiện góc tiếp cận, góc thoát và góc vượt đỉnh dốc của Discovery SVX V8.

Ngoài những bổ sung về trang bị, Land Rover Discovery SVX V8 còn có nhiều công nghệ hỗ trợ khả năng off-road như hệ thống Terrain Response 2 tối ưu hóa và hệ thống kiểm soát chống lật thích ứng thủy lực. Hệ thống này sẽ giúp cải thiện hành trình chuyển động của bánh theo chiều dọc, kiểm soát thân vỏ và độ bám đường khi off-road.

Trong khi thiết kế ngoại thất thay đổi đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn thì nội thất của Land Rover Discovery SVX V8 lại gần như giữ nguyên. Hãng Land Rover chỉ bổ sung cần số theo phong cách báng súng…

… cùng ghế phối 2 màu với những điểm nhấn màu cam Rush Orange và logo thêu “X”.

Cuối cùng, Land Rover Discovery SVX V8 được trang bị động cơ xăng V8, siêu nạp, dung tích 5.0 lít, tạo ra công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn cực đại 625 Nm.

Bạn cũng có thể thích