LCVHI Venere – Ô tô mạnh 992 mã lực của Trung Quốc

Với 4 mô-tơ điện có công suất tối đa 992 mã lực, LCVHI Venere có thể đạt vận tốc tối đa 250 km/h và hoàn thành quãng đường 500 km.

Trong triển lãm Geneva năm nay, ngoài những hãng xe lớn trên thế giới tham gia còn có một số hãng xe Trung Quốc “lạ hoắc” xuất hiện và trưng bày xe. Một trong số đó có hãng LCVHI đến từ đất nước tỷ dân.

Đoạn video hé lộ thiết kế của LCVHI Venere

Mẫu xe của thương hiệu ô tô đến từ thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, có tên Venere và đã được hé lộ thiết kế thông qua 2 hình ảnh “úp mở”. Mẫu xe này được trang bị 4 mô-tơ điện chia đều cho 2 trục và được cung cấp năng lượng bởi cụm pin lithium-ion có công suất 100 kWh. Ngoài ra, xe còn có hộp số 2 cấp trên mỗi trục. 

origlvchi-auto-venere

Hệ dẫn động điện kể trên cung cấp công suất tối đa 992 mã lực và có khả năng giúp LCVHI Venere tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đến 3 giây. Trong khi đó, tốc độ tối đa có thể đạt tới là 250 km/giờ.

LCVHI Venere có chiều dài tổng thể lên đến 5.118 mm, nhỉnh hơn 119 mm so với SUV hạng sang Range Rover. Mẫu xe này được khẳng định là có hệ số lực cản không khí chỉ 0,28 Cd, giúp nó hoàn thành quãng đường 500 km sau khi được sạc đầy pin.

LCVHI Venere được thiết kế bởi Học viện phát triển kĩ thuật ô tô ở Ý và sử dụng khung gầm làm từ sợi carbon nên chỉ nặng 2.100 kg. Ngoài ra, LCVHI Venere còn có 2 khung nhôm hỗ trợ gắn với hệ đẫn động trên trục trước và sau.

origlvchi-auto-venere

Hãng LVCHI cho biết cabin của Venere có màn hình cảm ứng nằm giữa người lái và hành khách thay cho núm xoay điều khiển thường thấy.

Chiếc Venere được trưng bày ở triển lãm Geneva 2018 sẽ là một phiên bản sẵn sàng đi vào sản xuất mặc dù hãng LVCHI vẫn chưa công bố sẽ bán xe ở thị trường nào và với giá bao nhiêu.

LVCHI được thành lập 2 năm trước ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công ty đã tuyển dụng 400 nhân viên, 75% trong số đó tập trung vào nghiên cứu và phát triển xe điện.

Bạn cũng có thể thích