Lexus: chặng đường trải nghiệm xe sang tại Việt Nam

Tự hào là thương hiệu đi đầu trong công nghệ hybrid hiện đại, Lexus đã khẳng định tên tuổi của mình nhờ dàn xe sang đẳng cấp chiếm được nhiều cảm tình từ khách hàng.

lexus-chang-duong-trai-nghiem-xe-sang-tai-viet-nam

Lexus – Chặng đường trải nghiệm xe sang tại Việt Nam 

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017 vừa qua, Lexus là gian hàng gây nhiều sự chú ý nhất bởi những thiết kế tầm cỡ thế giới mang phong cách vô cùng sang trọng, đẳng cấp. Với chủ đề “Hành trình Lexus” được lấy cảm hứng từ Vườn Nhật Bản, hãng xe này đã thành công khi tạo được một không gian đối lập hài hòa và hoàn hảo nhất.

Nổi bật nhất tại triển lãm là mẫu sedan LS 500h và Coupe LC 500h với ngoại hình sang trọng cùng công nghệ hiện mang tính đột phá cao: Multi-Stage Hybrid, đây là động cơ thế hệ mới giúp làm tăng cảm giác lái và tăng hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu một cách tối ưu tại dải tốc độ cao.

lexus-chang-duong-trai-nghiem-xe-sang-tai-viet-nam

Công nghệ Multi-Stage Hybrid có hộp số 4 cấp khuếch đại sức mạnh từ động cơ xăng và động cơ điện, trong khi chiếc xe hybrid bình thường chỉ có động cơ được tăng cường nhờ mô-tơ điện thông qua bánh răng giảm tốc.

Lexus đã cho đặt hộp số 4 cấp ngay sau bộ phận chia công suất trên trục thẳng hàng với trục khuỷu của động cơ. Hộp số sẽ mở rộng hoạt động của động cơ theo tốc độ xe và có khả năng khuếch đại sức mạnh của mô tơ điện lẫn động cơ, giúp xe đang chạy tốc độ thấp vẫn nhanh chóng đạt được tốc độ tối đa.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid cho động cơ V6 3.5L tạo ra sức mạnh lớn hơn động cơ V8 5.0L trên một chiếc hybrid thông thường. Lúc này, xe sẽ vận hành một cách nhanh nhạy và tiêu thụ nhiên liệu tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được sự êm ái, mượt mà. Đặc biệt, trong 5 giây xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h và khi chỉ dùng động cơ điện, xe sẽ đạt tốc độ tối đa tới 140 km/h.

lexus-chang-duong-trai-nghiem-xe-sang-tai-viet-nam

Trong trường hợp xe chạy bằng động cơ điện, sự chuyển động vẫn rất yên tĩnh và phát thải CO2 tiệm cận 0. Nếu kết hợp cả động cơ xăng và điện thì Lexus càng tự hào vì là dòng xe thân thiện với môi trường khi đảm bảo được khí thải sạch. Hộp số chỉ có 4 cấp nhưng mang lại cảm giác lái như hộp số 10 cấp. Lúc xe tăng tốc sẽ tạo cho người lái một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất, điều mà những hệ thống truyền động bình thường khác không làm được.

Có thể nói, động cơ hybrid là dấu ấn thành công của Lexus tại triển lãm với cảm giác lái đầy tính thể thao mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu một cách tối ưu nhất.

Bạn cũng có thể thích