Lexus giới thiệu công nghệ camera thay thế gương chiếu hậu cho mẫu ES

Hệ thống camera thay thế gương chiếu hậu mới của Lexus có thể tự điều chỉnh để mang tới tầm nhìn bao quanh tốt hơn cho tài xế tùy thuộc theo từng tình huống.

Các nhà sản xuất ô tô thường giới thiệu một công nghệ hoàn toàn mới cho những mẫu xe hàng đầu của họ và rồi áp dụng dần xuống những mẫu xe giá rẻ hơn, nhưng Lexus lại đi ngược xu hướng khi họ giới thiệu công nghệ camera nhìn sau thay thế gương chiếu hậu truyền thống đầu tiên trên mẫu xe giá mềm của mình là sedan ES trong tháng 10 tới.

Không may, công nghệ này trước mắt sẽ chỉ có ở thị trường Nhật Bản bởi luật lệ giao thông ở phần còn lại trên thế giới chưa cho phép.

00:00

Video giới thiệu công nghệ camera nhìn sau Digital Outer Mirrors của Lexus

Lexus gọi tên công nghệ mới là Digital Outer Mirrors (tạm dịch: Gương bên ngoài kỹ thuật số). Chúng sẽ được trang bị vào vị trí của gương chiếu hậu truyền thống nhưng có diện mạo mảnh mai hơn, và công ty có khẳng định rằng kích cỡ nhỏ hơn của chúng giúp cải thiện tầm nhìn bên ngoài và hạ thấp tiếng gió ồn. Màn hình hiển thị cỡ 5-inch hình vuông ở mỗi bên khoang lái sẽ hiển thị hình ảnh của camera.

Khả năng thích ứng là một lợi thế để lựa chọn hệ thống camera mới thay thế cho các miếng gương truyền thống. Khi tài xế bật tín hiệu xi-nhan, tầm nhìn sẽ phóng rộng ra để mang đến một góc nhìn xung quanh phương tiện tốt hơn.

Camera nhìn sau này sẽ được áp dụng đầu tiên cho mẫu Lexus ES

Camera nhìn sau này sẽ được áp dụng đầu tiên cho mẫu Lexus ES

Nếu hệ thống cảnh báo điểm mù phát hiện một phương tiện mà tài xế không nhìn thấy, camera sẽ tự động điều chỉnh để khiến nó dễ nhìn hơn. Những điều chỉnh tương tự cũng thể dùng để cải thiện tầm nhìn của tài xế khi đi lùi. Tất nhiên, người sử dụng cũng có thể tự tay điều chỉnh camera theo ý muốn của họ.

Lái xe ban đêm cũng có tiềm năng an toàn hơn với Digital Outer Mirrors bởi tính năng làm sáng hình ảnh sẽ giúp tài xế nhìn rõ hơn những gì một miếng gương thông thường có thể phản chiếu.

Công nghệ mới hứa hẹn cải thiện cả tầm nhìn ban đêm

Công nghệ mới hứa hẹn cải thiện cả tầm nhìn ban đêm

Lexus đặt camera vào bên trong một góc nhỏ, và họ khẳng định rằng thiết kế này có thể chống nước và tuyết tích tụ trên ống kính. Đoạn video ở trên của nhà sản xuất còn gợi ý rằng chỗ đặt camera còn có tính năng sửa để ngăn ngừa thời tính lạnh ảnh hưởng tới khả năng hiển thị.

Không chỉ có Lexus, các nhà sản xuất xe khác trên thế giới cũng đang có kế hoạch đưa camera nhìn sau vào thị trường. Ví dụ, Audi có kế hoạch đưa chúng vào mẫu SUV điện E-Tron sắp tới. Mercedes-Benz lại có một hệ thống tương tự cho xe đầu kéo Actros của họ với mặt cặp màn hình hiển thị cỡ 15-inch to bên trong mỗi cột A.

Bạn cũng có thể thích