Lexus RX phiên bản 3 hàng ghế xuất hiện trên phố

Sau khi xuất hiện những thông tin về việc Lexus RX 2018 sẽ có ba hàng ghế, bản nâng cấp này đã lăn bánh thử nghiệm trên phố.

lexus-rx-phien-ban-3-hang-ghe-xuat-hien-tren-pho

Một vài tháng trước, các trang tin ô tô trên thế giới đều đồng loạt hé lộ về việc mẫu xe Lexus RX thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị thêm hàng ghế thứ 3 và có mặt tại triển lãm ô tô Tokyo 2017 tháng 10 này. Giờ đây, một chiếc Lexus RX với 3 hàng ghế thực sự đã có mặt trên phố, chứng minh rằng thông tin rò rỉ trước đây là chính xác.

Chiếc xe chạy thử có thay đổi tương đối để có thể bổ sung thêm hàng ghế thứ 3. Khoảng cách từ trục bánh tới đuôi xe được nới rộng ở phía sau kết hợp với kính chắn gió đuôi xe dựng đứng hơn. Nhờ đó, mẫu SUV này có đủ không gian cần thiết để chở thêm được hai người ở hàng ghế cuối.

lexus-rx-phien-ban-3-hang-ghe-xuat-hien-tren-pho

Đuôi xe Lexus RX được kéo dài ra.

Hình ảnh dựng đồ họa về phiên bản sản xuất thương mại của xe Lexus RX mới trên tạp chí Mag-X của Nhật Bản cho thấy hàng ghế cuối dường như chỉ hợp với trẻ em hoặc dành cho các chuyến đi ngắn. Một ưu điểm nữa của lần nâng cấp này chính là không gian khoang hành lý được mở rộng thêm sau khi gập ghế xuống. Hiện thể tích cốp xe Lexus RX đang là 521 lít.

Mặc dù được ngụy trang kín mít hoàn toàn, mẫu xe Lexus RX mới sẽ có những thay đổi nhỏ, bao gồm hình dáng cụm đèn chiếu sáng, lưới tản nhiệt, đèn sương mù… Đồng thời, trục cơ sở 2.790 mm được trông đợi sẽ giữ nguyên.

Động cơ xe Lexus RX bản 3 hàng ghế sẽ tương tự như bản 5 ghế hiện tại, bao gồm loại V6 nạp khí tự nhiên, dung tích 3,5 lít, công suất 295 mã lực, mô-men xoắn 370 Nm, và loại tăng áp 2 lít, công suất 235 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm. Hộp số tự động 8 cấp. Phiên bản RX 450h kết hợp giữa mô-tơ điện và động cơ V6 loại chu trình Atkinson, cho tổng công suất 308 mã lực.

Sự góp mặt của Lexus RX 7 chỗ khá quan trọng. Hiện tại, nếu muốn một chiếc SUV hạng sang gắn logo Lexus, khách hàng chỉ có lựa chọn GX hoặc LX, được phát triển dựa trên mẫu SUV cỡ lớn Toyota Land Cruiser. Cả hai mẫu SUV kể trên thiếu đi “phong cách đường phố” như Lexus RX.

Bạn cũng có thể thích