Lexus UX sẽ sản xuất thương mại vào năm sau

Theo thông tin ô tô từ tạp chí Mag-X công bố, mẫu SUV mới Lexus UX sẽ được thương mại hóa vào tháng 10/2018.

lexus-ux-se-san-xuat-thuong-mai-vao-nam-sau

Lexus UX sẽ sản xuất thương mại vào năm sau

Được phát triển trên mẫu concept Lexus UX từng được ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2016, xe Lexus UX bản thương mại sẽ đánh trực tiếp vào phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Đây sẽ không phải là một sản phẩm thay thế dòng xe Lexus CT mà chỉ bổ sung thêm danh mục sản phẩm cho hãng xe sang Nhật Bản.

Hiện xe Lexus UX đang ở trong giai đoạn hoàn thiện và sản xuất hàng loạt. Nguyên mẫu của mẫu SUV này sẽ có mặt trong tháng 4/2018.

Lexus UX được phát triển trên hệ thống gầm bệ TNGA-C, giống với Toyota Prius thế hệ mới và mẫu SUV cùng phân khúc Toyota C-HR. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 4.400 x 1.800 x 1.560 mm.

lexus-ux-se-san-xuat-thuong-mai-vao-nam-sau

Lexus UX Concept ra mắt tại Paris.

Bản sản xuất thương mại của xe Lexus UX sẽ bao gồm hai tùy chọn: UX200 và UX200h. Phiên bản Lexus UX200 sẽ sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2 lít. Trong khi đó, xe UX200h còn được trang bị động cơ hybrid, kết hợp giữa cỗ máy xăng 2,5 lít và mô-tơ điện, cùng hệ dẫn động 4WD.

Dự kiến, xe Lexus UX sẽ được bán ra vào tháng 10/2018. Những chiếc Lexus UX200h sẽ có mặt tại đại lý muộn hơn, khoảng tháng 11/2018.

Xe Lexus UX sẽ được sản xuất tại nhà máy Toyota Motor Kyushu, đặt tại Miyata, Kokura và Kanda thuộc Nhật Bản. Chi nhánh này đồng thời sản xuất cả xe Lexus HS, CT, RX, NX và ES, thậm chí xe Toyota Sai.

Bạn cũng có thể thích