Liên doanh xe điện giữa Renault-Nissan và Dongfeng ra đời

Renault-Nissan cùng Tập đoàn ô tô Dongfeng của Trung Quốc vừa mới thiết lập một liên doanh phát triển xe điện có tên eGT New Energy Automotive.

lien-doanh-xe-dien-giua-renault-nissan-va-dongfeng-ra-doi

Theo đó, liên doanh này được thành lập nhằm tạo điều kiện cho Renaut-Nissan cũng như Dongfeng có thể phát triển và kinh doanh xe điện tại thị trường Trung Quốc. Hợp tác cùng Dongfeng sẽ mở ra cơ hội khai thác tất cả tiềm năng của liên minh Renault-Nissan, một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện.

Carscoops cho biết, eGT New Energy Automotive đang trong quá trình phát triển mẫu xe điện sở hữu tính năng kết nối thông minh. Mặc dù thông tin về phương tiền còn khá hiếm nhưng liên doanh xác nhận nó sẽ sử dụng nền tảng SUV nằm trong phân khúc A của Renault –Nissan và kế thừa những công nghệ hàng đầu cho một mẫu xe điện.

Được biết, cổ phần của liên doanh hợp tác này chia đều cho Dongfeng và Renault-Nissan. Trong đó, Renaut và Nissan nắm giữ 25% cổ phần mỗi công ty.

Trụ sở của liên doanh đặt ở Shiyan và mẫu xe điện đầu tiên sẽ được xuất xưởng từ nhà máy của Dongfeng trong thành phố. Dự kiến, liên doanh sẽ đi vào hoạt động từ năm 2019 với mục tiêu sản xuất là 120.000 xe.

Về mối liên doanh xe điện với Dongfeng, CEO của Renault-Nissan, Carlos Ghosn nói: “Liên doanh mới cùng Dongfeng khẳng định cam kết của chúng tôi về việc sản xuất những dòng xe điện cạnh tranh cho thị trường Trung Quốc. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng kỳ vọng người tiêu dùng tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới, đồng thời củng cố vị trí của mình trên toàn cầu.”

Bạn cũng có thể thích