Liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi trong cuộc chiến xe điện, xe tự lái

Xu hướng liên minh để sản xuất những mẫu xe tương lai như xe điện và xe tự lái xuất hiện ngày càng nhiều. Mới nhất, Renault đã kết hợp sản xuất với hai hãng xe đến từ Nhật là Nissan và Mitsubishi. Liên minh này đưa ra mục tiêu 5 năm tới sẽ cho ra mắt mẫu xe tự lái đầu tiên.

Liên minh xe điện Renault, Nissan và Mitsubishi

Liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi cho biết, đến năm 2022, 12 chiếc xe điện thế hệ mới của họ sẽ được ra mắt. Trong đó, họ đang nỗ lực giảm chi phí pin xuống khoảng 30% và kỳ vọng mẫu xe điện mới sẽ chạy được trên 373 dặm. Đồng thời, xe có thể hoạt động trên đoạn đường dài 143 dặm sau 15 phút sạc pin, như vậy sẽ đạt hiệu quả tăng 56 dặm so với hiện tại.

Cùng với đó, liên minh cũng có kế hoạch ra mắt chiếc xe tự lái cao cấp hoạt động trên đường cao tốc. Tuy vậy, mẫu xe này vẫn cần sự chú ý của người lái. Đây có thể là một sản phẩm tương đồng với Autopilot của Tesla hay ProPilot Assist trên Nissan Leaf.

Tiếp tục duy trì đến năm 2020, sản phẩm này sẽ được mở rộng đến đối tượng khách hàng phổ thông và giảm sự điều khiển của con người.

Năm 2022 sẽ là thời điểm để liên minh công bố mẫu xe tự lái hoàn toàn đầu tiên. Đây là sẽ chiếc xe không cần đến sự can thiệp của con người trong mọi tình huống.

Cùng với việc công bố thành lập liên minnh, các thương hiệu trên cũng tiết lộ mẫu logo đại diện. Liên minh này sẽ do Carlos Ghosn, CEO của Renault-Nissan quản lý chung. Tuy vậy, Renault, Nissan và Mitsubishi vẫn duy trì hoạt động như ba công ty tách biệt.

Được biết, Mitsubishi chính thức gia nhập liên minh với Renault và Nissan vào năm ngoái, sau khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi.

Thống kê  6 tháng đầu năm cho thấy, liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành thương hiệu có số lượng ô tô bán ra lớn nhất trên thế giới, trong khi Volkswagen bị đẩy xuống thứ 2.

Bạn cũng có thể thích