Limousine mới của Tổng thống Vladimir Putin đã vượt qua các thử nghiệm an toàn, sẽ sớm ra mắt

Nhiều khả năng chiếc limousine bọc thép chống đạn và cực sang trọng của Tổng thống Nga sẽ được trưng bày trong triển lãm ô tô quốc tế Moscow 2018 diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Dự án Kortezh với nhiệm vụ phát triển mẫu xe limousine dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiến gần đến đích. Theo Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, chiếc limousine của ông Putin đã sẵn sàng để chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

xe-cua-tong-thong-nga

Xe của Tổng thống Nga chạy trên đường thử

Trang tin Russia Today cho biết, ông Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, nói với tờ báo Izvestia rằng chiếc limousine mới của Tổng thống Putin gần đây đã vượt qua các bài thử nghiệm va chạm và đạt kết quả “tích cực“. “Chiếc xe sẽ sớm được giới thiệu với công chúng“, ông Manturov tiết lộ.

Hiện chưa rõ thời điểm chiếc limousine của người đứng đầu điện Kremlin được vén màn là lúc nào. Theo ông Manturov, “chiếc xe thử nghiệm sẽ được giao đúng hạn, trước khi tháng 4 kết thúc“.

xe-cua-tong-thong-nga

Limousine mới của Tổng thống Nga sẽ sớm ra mắt

Một số tin đồn cho biết, chiếc limousine mới sẽ được sử dụng trong lễ đắc cử của Tổng thống Putin vào ngày 7/5 tới đây. Tuy nhiên, có vẻ như tin đồn này không thực sự chính xác. Thay vào đó, ông Manturov chỉ hi vọng Tổng thống Putin “sẽ sớm sử dụng chiếc xe này“.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin hay hình ảnh chính thức của mẫu xe này. Tuy nhiên, qua những hình ảnh phác họa do dự án Kortezh tung ra, có thể thấy chiếc limousine phát triển riêng cho ông Putin là sự kết hợp giữa xe Rolls-Royce và ZIL.

xe-cua-tong-thong-nga

xe-cua-tong-thong-nga

Hình ảnh phác họa xe limousine mới của Tổng thống Putin

Bên trong chiếc limousine mới của ông Putin là nội thất bọc da với những chi tiết ốp gỗ và bằng kim loại trang trí cao cấp. Khoang hành khách phía sau sẽ có 4 ghế độc lập, nằm quay mặt vào nhau và được tách biệt bằng cụm điều khiển trung tâm kéo dài.

xe-cua-tong-thong-nga

xe-cua-tong-thong-nga

Nội thất bên trong xe limousine mới của người đứng đầu điện Kremlin

Xem thêm:

>>> Điểm mặt những mẫu xe siêu sang của lãnh đạo các nước APEC

>>> Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?

>>> 15 chiếc xe xứng danh làm biểu tượng chính trị cho mỗi quốc gia (P.1)

Ngoài xe limousine, dự án Cortege/Kortezh còn được cho là sẽ phát triển hàng loạt mẫu ô tô chuyên dụng khác, bao gồm sedan truyền thống, crossover và thậm chí cả minivan, cho Tổng thống Nga. Nhiều khả năng chiếc limousine bọc thép chống đạn và cực sang trọng của Tổng thống Nga sẽ được trưng bày trong triển lãm ô tô quốc tế Moscow 2018 diễn ra vào tháng 8 năm nay.

xe-cua-tong-thong-nga

Xe sedan truyền thống…

xe-cua-tong-thong-nga

… và crossover được phát triển để phục vụ Tổng thống Putin

Trong thời Liên Xô cũ, các lãnh đạo cấp cao thường sử dụng những chiếc xe nội như ZIL-41047 làm xe công. Tuy nhiên, kể từ năm 1991, điện Kremlin bắt đầu mua những chiếc ô tô Đức làm xe công. Dự án Kortezh ra đời với mục tiêu thay thế những chiếc ô tô Đức bằng xe do chính người Nga thiết kế và sản xuất.

Bạn cũng có thể thích