Loạt xe cổ xuất hiện tại Hội An để chuẩn bị cho hành trình “phượt” 8.000 km qua 5 nước Đông Nam Á

Đoàn xe cổ gần 30 chiếc với những cái tên vang bóng một thời như Aston Martin DB6 MK2, Porsche 911 1978, Jaguar XK150… sẽ xuất phát từ Hội An, Việt Nam, để đi qua 4 nước còn lại như Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Lào trước khi tập kết về lại Việt Nam.

x

Những hình ảnh về đoàn xe cổ mang biển số nước ngoài tập trung tại một khách sạn cao cấp ở Hội An trong vài ngày qua đã thu hụt sự chú ý của các tay chơi xe cổ trong nước cũng như cộng đồng mạng.

x

Được biết, đoàn xe này thuộc tổ chức Global Rally đến từ Anh và đã được vận chuyển đến Việt Nam bằng đường biển.

x

Sau đó, số xe này được làm thủ tục tạm nhập tái xuất để có thể chuẩn bị cho hành trình “phượt” qua 5 nước Đông Nam Á với quãng đường dài 8.000 km.

x

Ở hành trình này, đoàn xe cổ của tổ chức Global Rally sẽ khám phá 5 nước Đông Nam Á là Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Lào trước khi quay trở về lại Việt Nam. Dự kiến đoàn sẽ mất khoảng 38 ngày cho hành trình.

x

Trong đoàn xe cổ này có thể thấy rất nhiều mẫu xe đình đám một thời góp mặt như Aston Martin DB6 MK2 đời 1970, Porsche 911 1978, Jaguar XK15 hay Mercedes-Benz 230SL mui trần…

x

Để đảm bảo công tác hậu cần cũng như xử lý các sự cố các cho các mẫu xe cổ đoàn xe này có những chiếc xe bán tải như Toyota Hilux 

x

Cùng hai chiếc Toyota Land Cruiser đã độ ống thở và một chiếc Land Rover.

x

Dù là xe cổ hay xe hậu cần thì toàn bộ số xe này đều dán đề-can sự kiện bên hông xe.

x

Có thể thấy đề-can của hành trình này xuất hiện”biểu tượng” của 5 nước Đông Nam Á và bản đồ thể hiện quãng đường đi của đoàn.

x

Mercedes-Benz 230SL mui trần dẫn đầu phía sau là những mẫu xe cổ của Jaguar và Porsche.

x

Những mẫu xe cổ này dù có “tuổi đời” khá cao nhưng vẫn có thể vượt qua nhiều địa hình khó khăn, trong ảnh là đoàn đang vượt đèo Hải Vân, 1 trong những con đèo nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.

x

Nhiều người lầm tưởng đây là mẫu xe Aston Martin DB5 từng khá nổi tiếng khi đồng hành cùng “Điệp viên 007” tuy nhiên, mẫu xe tham gia hành trình “phượt” này là DB6 MK2 đời 1970

x

Nếu quả thật đây là “anh hùng” đồng hành cùng James Bond cũng sẽ chào thua với màn “bao vây” của những chiếc xe máy tại Việt Nam.

x

Chiếc Porsche 911 đời 1978 gây ấn tượng với 6 đèn pha và phía sau là Austin-Healey 3000 màu đỏ đang thực hiện màn ôm cua trên đèo Hải Vân. Đây là khúc cua “cùi chỏ” nổi tiếng của con đèo này. Đã từng có nhiều chiếc ô tô và đặc biệt là 1 chiếc mô tô 3 bánh đã bị lật khi ôm cua tại đây.

x

Jaguar XK150 màu đỏ rực.

x

Đoàn xe đang chuẩn bị qua đường để đến điểm tập kết dừng chân trên đèo Hải Vân. Nơi đây là điểm tham quan lý tưởng cho các du khách khi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con đèo hùng vĩ này.

x

Ngay khi đoàn dừng chân, nhiều du khách đang nghỉ ngơi ở đây đã vây quanh những chiếc xe cổ hiếm gặp để chiêm ngưỡng hay chụp ảnh.

x

Austin-Healey 3000 màu đỏ với điểm nhấn là 2 sọc cỡ lớn màu trắng chạy dài từ cản va trước, lên nắp capô, kéo lên trần và kết thúc đuôi xe.

x

Sau Việt Nam, đoàn xe cổ này sẽ sang đất nước Campuchia để khám phá những di tích như đền Angkor Wat, 1 trong 7 kỳ quan của thế giới, chùa Bạc…

x

GRO là tổ chức phi lợi nhuận của Anh, được sáng lập bởi các thành viên cũ của nhóm rally có tên gọi Around the World in 80 days (Vòng quanh Thế giới trong 80 ngày) năm 2000 và London-Sydney Friendship Rally năm 2005. Chuyến hành trình đầu tiên của nhóm bắt đầu từ năm 2005 và cũng là chuyến dài nhất khi chạy từ London đến Sydney với tổng quãng đường 18.000 miles, tương đương 29.800 km.

>>> Khám phá doanh nghiệp buôn bán xe cổ điển lớn nhất thế giới: JD Classics

Bạn cũng có thể thích