Lốp xe bằng lo xo cuộn – Sáng chế mang đến trải nghiệm lái “êm ái” tuyệt vời

Nếu có ai nói với bạn rằng lốp xe chỉ có thể làm bằng cao su thì nhớ chia sẻ cho họ biết thử nghiệm cực dị này.

Lốp xe làm bằng cao su là một tiêu chuẩn tồn tại lâu đời và cho tới hiện tại thì vẫn có gì thực sự thay thế chất liệu dẻo dai và có sức bền lâu năm nay. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản những con người mê xe sáng tạo và thử nghiệm các ý tưởng mới, cho dù ý tưởng đó có thể quái dị hết chỗ nói.

Và một lần nữa, chúng ta lại đến với một video của kênh YouTube Garage 54 để chứng kiến thử nghiệm lốp xe mới của bác thợ máy Vlad người Nga. Lần này, Vlad không sử dụng bình Coca-Cola, cũng không sử dụng giấy và ngỗ, mà là sử dụng lò xo cuộn.

00:00

Video thử nghiệm lốp xe bằng lò xo cuộn

Đây quả là một thiết kế tuyệt vời và có lẽ các nhà sản xuất ô tô nên xem ngay thử nghiệm trên và lấy giấy bút ra ghi chép lại. Trong nhiều năm, họ đã theo đuổi mục tiêu mang tới trải nghiệm lái hơn cho người ngồi bằng cách cải thiện hệ thống treo trên xe. Thế nhưng, với hàng tỷ USD đầu tư nghiên cứu phát triển, không một công ty nào lại nghĩ tới việc bổ sung phụ tùng hệ thống treo vào chính bánh xe.

Dựa theo chia sẻ của Vlad, kết quả có được từ thử nghiệm tưởng chừng dở hơi là rất tốt. Chiếc Lada tồi tàn đã có thể vận hành ngon lành, và khá là êm ái với hai bánh xe phía sau có lốp bằng lò xo cuộn. Tuy nhiên, có lẽ là thiết kế này sẽ khó có thể mang đến hiệu quả cho những tình huống gia tốc, giữ ma sát đường ướt, ổn định tốc độ cao, bẻ lái và phanh.

Thế nhưng nếu bạn chỉ di chuyển trên những quãng đường thẳng, thời tiết khô ráo, không có nhiều đèn, biển báo giao thông, chắc chắn lốp xe bằng lò xo cuộn sẽ có thể đáp ứng ngon lành nhu cầu của bạn đấy.

Bạn cũng có thể thích