LSEV – Ô tô in 3D sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới

Mỗi chiếc ô tô in 3D LSEV sẽ có giá 7.500 USD và có tốc độ tối đa 69 km/h với cự li di chuyển 150 km mỗi lần sạc.

Với bước tiến của kỹ thuật in 3D, ngày nay chúng ta đã có thể chế tạo ra những mẫu ô tô thế hệ mới dựa theo công nghệ này. Mặc dù không phải là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ này để làm xe, nhưng LSEV đã là công ty đi trước trong việc sản xuất hàng loạt ô tô điện in 3D đầu tiên trên thế giới.


LSEV sẽ là mẫu xe điện in 3D sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới

Mẫu xe này được dự kiến sẽ bước vào quá trình sản xuất trong quý II năm 2019 và những hình ảnh đầu tiên của nó đã được chụp trong một buổi họp báo diễn ra tại Viện bảo tàng Văn hóa in 3D Trung Quốc ở Thượng Hải, Trung Quốc. Mẫu xe này được ra đời từ mối hợp tác giữa Polymaker, một công ty in 3D Trung Quốc, và một nhà sản xuất xe điện Ý có tên XEV.

Polymaker nói rằng tất cả các phụ tùng thấy được của xe trừ khung gầm, ghế ngồi và kính đều được in 3D. Số lượng các phụ tùng tách biệt trên xe chỉ là 57, không tính hệ dẫn động. Mẫu xe hoàn thiện có trọng lượng rất nhẹ chỉ cỡ 450 kg.


Nó là sản phẩm hợp tác giữ XEV và Polymaker

Giai đoạn nghiên cứu và phát triển của LSEV đã được ngắn lại nhờ có công nghệ in 3D. Đại diện XEV nói rằng giai đoạn nghiên cứu và phát triển có thể được hoàn thành trong 3-12 tháng so sánh với yêu cầu 3-5 năm đối với một xe thông thường. XEV còn chia sẻ rằng sáng tạo của họ đang thu hút được sự chú ý với 7.000 mẫu đặt trước.


Mỗi chiếc có giá 7.500 USD và phù hợp để làm phương tiện sạch đi trong đô thị

Trong số đó, 5.000 chiếc được đặt hàng bởi Poste Italiane, một nhà cung cấp dịch vụ bưu điện ở Ý. Số lượng hàng còn lại được đến từ công ty cho thuê xe ARVAL. Mỗi chiếc sẽ có giá 7.500 USD và có tốc độ tối đa 69 km/h với cự li di chuyển 150 km mỗi lần sạc.

>>> Beijing BJ40L – Mẫu xe “nhái” Jeep về ngoại thất, bắt chước Mercedes-Benz về nội thất

Bạn cũng có thể thích