Lynk & Co 02 – Mẫu crossover thể thao và tràn ngập công nghệ của Trung Quốc

Sau khi ra mắt một mẫu SUV và một mẫu sedan, nhà sản xuất xe Trung Quốc Lynk & Co đã hé lộ sáng chế mới nhất của mình là một mẫu crossover mang dáng vẻ thể thao khá bắt mắt.

Được hé lộ tại một sự kiện ở Amsterdam, Hà Lan, Lynk & Co 02 sẽ là mẫu crossover được định vị vào giữa mẫu SUV 01 cỡ lớn hơn và sedan 03 cỡ nhỏ hơn của nhà sản xuất xe Trung Quốc. Những tính năng nổi bật quan trọng nhất của mẫu xe này bao gồm hệ dẫn động điện, thiết kế cỡ C, hốc bánh xe cơ bắp cùng sơn hai tông màu, qua đó mang lại dáng vẻ thể thao và đầy tự tin.


Theo Lynk & Co, 02 sẽ được sản xuất ở châu Âu dành cho thị trường này, nhắm tới những người mua trẻ tuổi với lối sống năng động. “Thể thao, phiêu lưu, linh hoạt, liều lĩnh, tự tin và vui vẻ, 02 là mẫu xe trung tâm của nhãn hiệu chúng tôi,” trưởng thiết kế của công ty, ông Andreas Nilsson, tuyên bố.


“Chiều dài cơ sở ngắn hơn, khoảng sáng gầm và trọng tâm thấp hơn, kết hợp với sơn hai tông màu, những bề mặt gợi cảm, mềm mại, hốc bánh cũng như sườn cơ bắp hơn mang lại cho 02 dáng vẻ chắc chắn, tự tin trong khi vẫn thể thao, linh hoạt. Lập tức có thể nhận diện là một thành viên của gia đình Lynk & Co, 02 còn độc đáo từ ngoài vào trong. Crossover 02 thực sự là một mẫu xe đẹp mắt trong dòng sản phẩm của chúng tôi,” ông Nilsson nói tiếp.


Cửa hàng châu Âu đầu tiên của nhãn hiệu xe Trung Quốc sẽ mở cửa ở Amsterdam, Hà Lan, theo sau là các khu vực khác như Barcelona (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) và Luân Đôn (Anh), tất cả đều nằm ở những khu thời trang trung tâm, được miêu tả là “nhãn hiệu vui vẻ, hòa đồng, dễ tìm.”


Không giống những nhà sản xuất khác, Lynk & Co sẽ tránh xa khỏi các khái niệm truyền thống như bản tiêu chuẩn và danh sách tùy chọn dài lê thê. Thay vào đó, Lynk & Co tập trung vào các “bộ sưu tập” trang bị đầy đủ với một giá duy nhất lấy nguồn cảm hứng bởi ngành thời trang.


Người mua của Lynk & Co sẽ còn được hưởng nhiều công nghệ kết nối, từ nút bấm chia sẻ trong xe đầu tiên trên thế giới, sạc điện thoại không dây tới cửa hàng ứng dụng tuyệt vời. Giống như các mẫu anh em cùng nhãn hiệu khác, Lynk & Co 02 có một màn hình cảm ứng trung tâm lớn và hệ thống viễn tin tân tiến, kết nối tới Internet mọi lúc cũng như tới bộ nhớ đám mây của xe.


Trong khi thông số kỹ thuật của 02 chưa được tiết lộ, nhiều khả năng nó sẽ sử dụng hệ dẫn động hybrid 3 xi-lanh lấy từ Volvo XC40, kết hợp với hộp số tự động li hợp kép 7 cấp. Trong tương lai, phiên bản plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn cũng sẽ được ra mắt.


Theo hãng Lynk & Co, 02 có chiều dài tổng thể 4,448 m, rộng 1,89 m, cao 1,528 m và chiều dài cơ sở 2,702 m. Các con số này sẽ khiến nó dài và rộng hơn nhưng thấp hơn Volvo XC40.

>>> Volvo XC40 xuất hiện đầy bất ngờ trong phim bom tấn “Tomb Raider”

Bạn cũng có thể thích