Mẫu Super Nano với 200 mã lực này là một “quái thú gào thét” trên đường đua

Có thể nói rằng, Super Nano là một thứ gì đó “phi thực tế” mà người ta sẽ chẳng bao giờ có thể nghĩ tới, nhất là khi nó lại có nguồn gốc từ một mẫu Nano thân thiện.

Tata Nano, thứ được mệnh danh là xe ô tô giá rẻ nhất thế giới, là một mẫu sản phẩm có kích cỡ tí hơn, nhẹ cân, và được thiết kế phục vụ mục đích di chuyển đơn giản trong thành phố. Chính vì lẽ đó, nó chỉ cần tới 37 mã lực là đủ, ấy thế mà người ta lại từng nghĩ ra ý tưởng nhồi nhét cho nó một động cơ sản sih đến 200 mã lực mạnh mẽ.

00:00

Video trải nghiệm Super Nano trên đường đua

Mẫu xe độc nhất vô nhị của JA Motorsports đã lấy động cơ của một mẫu mô tô superbike và lắp nó vào phía sau của chiếc ô tô rẻ nhất thế giới để tạo nên một thứ mà họ gọi là “Super Nano”. Bên cạnh việc được trang bị một động cơ độ, Super Nano còn chia sẻ khung gầm sắt-xi hình ống cùng một số phụ tùng khác với một xe đua F3, và một khoảng cách giữa hai bên bánh xe rộng hơn nữa.

Động cơ 200 mã lực của nó không thực sự gây ấn tượng ở giai đoạn xuất phát ban đầu, nhưng nó bắt đầu thể hiện tiềm năng ở tua máy 6.000 vòng/phút trở lên. Và như trong video ở trên, nhân vật trải nghiệm của Autocar Ấn Độ đã nói rằng nó “hóa điên hoàn toàn” ở tua máy 10.000 vòng/phút, và có công suất tối đa ở 14.000 vòng/phút. Nhưng kể cả thế, sự chênh lệch giữa mã lực và mô-men xoắn cực đại của nó có thể gây nên sự khó khăn trong lúc vận hành.

Có thể nói rằng, Super Nano là một thứ gì đó “phi thực tế” mà người ta sẽ chẳng bao giờ có thể nghĩ tới, nhất là khi nó lại có nguồn gốc từ một mẫu Nano thân thiện. Những gì nó mang tới cho người lái là một cảm giác lái rất thú vị, âm thanh cực kỳ ồn ào điếc tai và càng chạy càng thấy hay. Đáng tiếc, bạn sẽ không thể mua riêng cho mình một chiếc xe như thế này đâu.

Bạn cũng có thể thích