Mẫu SUV điện Tesla Model X độc nhất Việt Nam được đi đăng kiểm

Theo nhiều nguồn tin, chiếc xe điện Tesla Model X P100D đã được cho ra biển số và được đưa đi đăng kiểm để hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi lăn bánh trên đường.

Vào đầu tháng 5 vừa qua, các tín đồ mê xe đã bất ngờ trước hình ảnh chiếc Tesla Model X P100D được “khui công” tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Đây là chiếc xe được công ty nhập khẩu tư nhân Hà Nội đưa về nước vào đầu tháng 5 theo đơn đặt hàng của một người chơi xe.

Tesla Model X P100D nhận được sự chú ý đặc biệt bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện. Hơn thế nữa, phân khúc này còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Hiện giá của chiếc xe SUV độc nhất vô nhị này vẫn chưa được công bốTuy nhiên, tại thị trường Mỹ, mẫu xe này có giá từ 135.500 USD (tương đương 3,1 tỷ đồng).

SUV điện Tesla Model X P100D được cho đi đăng kiểm.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng thú vị như cửa và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Hơn thế nữa, mẫu SUV điện còn được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot.

Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây ngạc nhiên với giới mê tốc độ khi thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Hai cửa trước mở ngang bình thường và cơ chế mở cửa cũng thú vị không kém khi tài xế chỉ cần cầm chìa khóa tiến lại gần cửa.

Một chi tiết không thể bỏ qua, một trang bị mang tính đột phá trong thiết kế của các dòng xe SUV, đó chính là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ phù hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

Hệ thống lái bán tự động Autopilot là trang bị thú vị có mặt trên chiếc Tesla Model X P100D.

Nội thất của chiếc Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành khách có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X. Cửa tài xế sẽ tự động mở khi chủ nhân cầm chìa khóa tiến lại gần xe, lúc này khối động cơ điện cũng tự động kích hoạt nổ máy xe.

Bên cạnh đó, xe còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực rộng rãi với khoảng duỗi chân hào phóng.

Đến thời điểm hiện tại, mọi thủ tục pháp lý đã hoàn tất, Tesla Model XP100D chỉ cần chờ ngày lăn bánh.

Bạn cũng có thể thích