Mẫu xe crossover concept dựa trên Nissan Leaf sẽ trình làng tại Tokyo?

Nissan cuối cùng cũng đã sẵn sàng phát triển dòng xe Leaf.

Mẫu xe crossover concept dựa trên Nissan Leaf sẽ trình làng tại Tokyo?

Leaf Nismo concept không phải là mẫu Nissan mới duy nhất mà chúng ta sẽ được trông thấy vào tuần tới tại triển lãm xe hơi Tokyo. Hãng xe Nhật Bản đã tung ra một đoạn phim giới thiệu ngắn gọn để hé lộ rằng hãng sẽ sử dụng sự kiện hai năm một lần này để giới thiệu mẫu crossover được chế tạo dựa trên mẫu Leaf.

Video cho thấy đường viền tối màu của mẫu xe mà trông to hơn đáng kể cũng như mạnh mẽ hơn mẫu Leaf. Mẫu xe bốn cửa này nổi bật với mui xe kiểu fastback giống như BMW X6. Mẫu xe này cho thấy hãng đã sẵn sàng khắc phục các vấn đề gặp phải đối với phiên bản thương mại của mẫu Volkswagen ID Crozz concept mà ra mắt hồi đầu năm nay tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Đó là tất cả những gì chúng ta biết về mẫu concept tiếp theo của Nissan tại thời điểm này. Xe có lẽ sẽ vay mượn hệ truyền lực của Leaf thế hệ thứ hai hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa rằng xe sẽ sở hữu gói pin 40 kWh và cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 240 km. Tất nhiên, Nissan có thể trang bị cho mẫu concept hệ truyền động với phạm vi lái lớn mà sẽ ra mắt trong tương lai không xa.

Nissan đã nói về việc phát triển dòng xe điện của mình kể từ khi mẫu Leaf ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 và phân khúc crossover dường như là sự lựa chọn thích hợp để bắt đầu. Phân khúc này đang bùng nổ ở các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ và Trung Quốc và cơn sốt crossover đã lan rộng đến thị trường châu Âu.

Bạn cũng có thể thích