Máy bán ô tô tự động Alibaba

Tập đoàn bán lẻ Alibaba của Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ cho ra mắt một máy bán ô tô tự động vào cuối năm nay. Mục đích của Alibaba khi giới thiệu sản phẩm này là nhằm giúp khách hàng có thể mua ô tô dễ dàng hơn.

may-ban-o-to-tu-dong-alibaba

Máy bán ô tô tự động Alibaba

Trước đó, người dùng Trung Quốc đã có thể đặt mua ô tô trực tuyến với sự hỗ trợ của điện thoại thông minh qua trang web B2C – Tmall do tập đoàn Alibaba sở hữu. Song, Tmall vẫn muốn phát triển loại hình kinh doanh này lên một tầm cao mới.

Theo ông Yu Wei, Tổng giám đốc Tmall, các mẫu ô tô được trưng bày trong một tòa nhà lớn và có thiết kế như một gara ô tô. Khách hàng có thể xem mẫu xe, đặt hàng và sau đó xe sẽ được chuyển đến tận nơi.

Kinh doanh ô tô trực tuyến qua Tmall đã được Alibaba cho ra mắt vào tháng 6/2017. Tmall cho phép người dùng mạng có điểm tín dụng cao có thể mua ô tô chỉ trong 5 phút.

Theo đó, các khách hàng có hơn 750 điểm tín dụng trong hệ thống Sesame sẽ được lựa chọn mẫu xe trực tuyến, trả 10% phí ban đầu và lấy xe. Khách hàng có thể thanh toán khoản chi phí còn lại bằng cách trả góp hàng tháng qua hệ thống Alipay.

Cụ thể, đối với một mẫu ô tô có giá 22.200 USD, khách hàng phải trả 2.200 USD phí ban đầu để sở hữu xe và hàng tháng họ phải trả góp nhiều nhất là 300 USD.

Sau 3 ngày mở bán trực tuyến, Tmall đã bán được 1.500 xe trong tổng số 30.000 xe xuất hiện trên trang web.

Ứng dụng mua ô tô trực tuyến của Tmall nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Theo đó, chỉ trong 18 giây, 100 chiếc xe của thương hiệu Maserati đã được bán ra và Alfa Romeo chỉ mất 33 giây để bán hết 350 chiếc Giulia Milano.

Trước Alibaba, Singapore cũng xuất hiện một cửa hàng 15 tầng với 60 chiếc ô tô đã ra mắt vào tháng 5. Chiếc máy này được mệnh danh là “máy bán siêu xe tự động lớn nhất thế giới” với các dòng xe sang như Ferrari, Bentley, LamborghiniPorsche. Tuy vậy, chiếc máy này chỉ mang tính chất là một kho lưu trữ xe. Trong khi đó, ứng dụng của Alibaba lại cho phép khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua xe trực tiếp với máy.

Với mô hình bán ô tô tự động, Alibaba hướng đến khách hàng là tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Hãng tư vấn L2 của Mỹ cũng dự đoán Trung Quốc sẽ là thị trường xe sang hàng đầu thế giới vào năm 2020. Trong khi đó, Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Bạn cũng có thể thích