Mazda 3 thế hệ mới sở hữu động cơ SkyActiv II

Động cơ SkyActiv II sẽ được trang bị cho Mazda 3 thế hệ mới với tính hiệu quả cao hơn 30% so với động cơ xăng có cùng dung tích.

mazda-3-the-he-moi-so-huu-dong-co-skyactiv-ii

Mazda 3 thế hệ mới sở hữu SkyActiv II

Theo đó, trang Motoring đã tiết lộ về sự chuẩn bị của Mazda cho sản phẩm thế hệ mới với một loạt động cơ tích hợp công nghệ có tên HCCI. Tuy nhiên, mọi thông tin chính thức vẫn phải chờ Mazda xác nhận và công bố trong cuộc hội thảo công nghệ ở Frankfurt vào cuối tháng 8/2017.

Được biết, công nghệ HCCI sẽ giúp cho động cơ xăng hoạt động giống như động cơ diesel, bằng cách nén hỗn hợp không khí và nhiên liệu trong buồng đốt đến khi nó tự cháy.

Động cơ vẫn sẽ có bugi đánh lửa, song, nó chỉ hoạt động ở tốc độ vòng tua thấp. Trong khi đó, HCCI sẽ làm việc ở vòng tua lớn hơn. Động cơ này được gọi là SkyActiv II và nó có thể hoạt động hiệu quả hơn 30% so với động cơ xăng có cùng dung tích.

Trường hợp thông tin này được xác nhận, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mazda 3 thế hệ mới sẽ đạt khoảng 30 km/lít.

Mazda thế hệ mới sẽ mở đầu cho giai đoạn của SkyActiv II trên những dòng xe khác của hãng. Trước đó, vào năm 2014, Mazda từng tuyên bố sẽ mang đến một loại động cơ mới nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải, tăng tỷ lệ nén lên 18:1 và có hiệu quả hơn 30%.

Mazda sẽ trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên sử dụng công nghệ HCCI trên xe thương mại nếu nó thành công đi vào thực tế. General Motors cũng từng thử nghiệm công nghệ HCCI nhưng không thể tiếp tục.

Bạn cũng có thể thích