Mazda CX-3 có thể có giá 950 triệu đồng tại Việt Nam

Dựa vào biểu giá thuế mới sửa đổi, dân kinh doanh dự đoán giá của Mazda CX-3 có thể ở mức 950 triệu đồng. Trước đó, xe đã lăn bánh ở Việt Nam nhưng mức giá không được tiết lộ.

Mazda CX-3 chưa được công bố giá; tuy nhiên, khi Bộ Tài chính ban hành quyết định bổ sung và sửa đổi giá tính thuế của một số mẫu ô tô, xe máy tại Việt Nam, giới kinh doanh mới phần nào đoán ra giá bán của xe này trên thị trường xe nhập không chính hãng. Trong loạt ô tô bổ sung để tính thuế trước bạ có dòng Mazda CX-3 hoàn toàn mới.

Giá để tính thuế trước bạ cho mẫu SUV cỡ nhỏ Mazda CX-3 này là 950 triệu đồng. Đây là biểu thuế cuối cùng khách hàng phải thanh toán cùng với một vài chi phí khác như phí cấp biển số, đăng kiểm hay bảo hiểm dân sự.

Chính vì thế, chúng ta có thể đưa ra nhận định rằng mức 950 triệu đồng là giá bán đã bao gồm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và VAT của xe Mazda CX-3 trên thị trường xe nhập không chính hãng.

Mazda CX-3 xuất hiện trong gian hàng của Trường Hải ở triển lãm Vietnam Motor Show 2016.

Theo chia sẻ của đại diện nhà lắp ráp và phân phối xe du lịch Mazda chính hãng ở Việt Nam, đơn vị này không có ý định phân phối dòng Mazda CX-3, mặc  dù từng mang mẫu xe này đến triển lãm ôtô Việt Nam hồi cuối 2016.

Lý do đưa ra bởi giá bán của Mazda CX-3 nếu được nhập khẩu và phân phối chính hãng sẽ tương đương với dòng CX-5 đang lắp ráp trong nước. Đây là điều không có lợi cho nhà phân phối.

Mazda CX-3 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014 tại triển lãm Los Angeles. Sau khi bán ở Mỹ, Nhật và Thái Lan, dòng xe này cũng đã có mặt tại Việt Nam trong gian hàng của Trường Hải ở triển lãm Vietnam Motor Show 2016. Người dùng trong nước chờ đợi CX-3 sẽ được phân phối chính hãng; tuy nhiên, hiện số lượng CX-3 bán ở Việt Nam thông qua kênh phân phối tư nhân khá ít.

Bạn cũng có thể thích