Mazda CX-5 2017 rất có thể được trang bị động cơ diesel

Mazda CX-5 2017 đã từng được tiết lộ về khả năng sử dụng động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít.

mazda-cx-5-2017-rat-co-the-duoc-trang-bi-dong-co-diesel

Sự yêu mến của khách hàng đối với mẫu xe CX-5 đã khiến Mazda muốn bổ sung thêm một phiên bản động cơ diesel tại thị trường Mỹ. Theo chia sẻ mới nhất của Tổng giám đốc Mazda khu vực Bắc Mỹ, CEO Masahiro Moro, với Autonews, mục tiêu của việc ra mắt phiên bản máy dầu của xe Mazda CX-5 là để tăng 10% tỷ suất tiếp nhận của khách hàng.

Đây không phải là mục tiêu đơn giản chút nào; tuy nhiên, ông cho rằng mẫu xe Mazda CX-5 vẫn có thể hoàn thành được nhờ những công nghệ mới và hàng loạt các ưu điểm về trang bị.

Mục tiêu 10% tỷ suất tiếp nhận của khách hàng được cho là một mức khá cao và quan trọng. CEO của Mazda cũng cho biết rằng, công ty sẽ quyết định tương lai của động cơ diesel tại Mazda dựa vào việc thử nghiệm xe CX-5. Theo kế hoạch ban đầu, mẫu xe được trang bị động cơ diesel đầu tiên là Mazda6; tuy nhiên, do mức hiệu suất của xe và cả mức khí thải đều không đáp ứng được tiêu chuẩn nên đã phải ngừng việc thử nghiệm.

Hiện động cơ dầu trên xe Mazda CX-5 đang phải trải qua việc đánh giá của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ và sẽ tốn ít nhất khoảng vài tháng để cỗ máy này được phê duyệt.

Nếu được cấp phép sản xuất thương mại, động cơ dầu mới sẽ chỉ được áp dụng cho các phiên bản cao cấp của xe Mazda CX-5. Thời gian sau đó, có thể hãng Mazda sẽ xem xét đưa động cơ diesel lên các phiên bản thấp hơn.

Bạn cũng có thể thích