Mazda CX-5 và Toyota Camry được đề cử giải “Xe của năm 2018”

Ngoài Mazda CX-5 và Toyota Camry, còn có những sản phẩm quen thuộc khác nằm trong danh sách các ứng cử viên của giải “Xe của năm 2018” như BMW X3, Kia Stinger, Land Rover Discovery hay Volvo XC60.

“Xe của năm” (World Car of the Year) là giải thưởng quốc tế danh giá diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh các mẫu xe xuất sắc nhất trên thế giới ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, giải thưởng này cũng đã được “khởi động” và tung ra danh sách những mẫu xe lọt vào vòng chung kết.

Ở hạng mục quan trọng nhất World Car of the Year, 82 nhà báo chuyên ngành ô tô sẽ chọn ra gương mặt chiến thắng từ danh sách 6 xe crossover và 4 xe du lịch. Các ứng cử viên bao gồm Alfa Romeo Giulia, BMW X3, Kia Stinger, Land Rover Discovery, Mazda CX-5, Nissan Leaf, Range Rover Velar, Toyota Camry, Volkswagen T-Roc, và Volvo XC60.

Mazda CX-5 2018…

… và Toyota Camry 2018 là 2 ứng cử viên sáng giá của giải World Car of the Year năm nay.

Một hạng mục khác cũng đã rất nhiều người quan tâm là cuộc chiến giành danh hiệu World Luxury Car. Danh sách các ứng viên năm nay bao gồm các mẫu xe “sang chảnh” như Audi A8, BMW 6-Series Gran Turismo, Lexus LS, Porsche Cayenne, và Porsche Panamera.

Porsche Cayenne

Những người yêu thích xe chạy nhanh và hiệu suất cao sẽ chắc chắn sẽ có hứng thú với kết quả của danh hiệu World Performance Car. Các ứng cử viên cho danh hiệu này bao gồm BMW M5, Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio, Audi RS 3 Sedan, Honda Civic Type R, và Lexus LC 500.

BMW M5

Xe điện là phân khúc đang có sức lan tỏa nhanh chóng trong ngành công nghiệp ô tô và một số công ty sẽ muốn ẵm về nhà giải thưởng World Green Car. Năm nay, sẽ có 4 mẫu xe cạnh tranh ngôi vị này, bao gồm BMW 530e iPerformance, Chevrolet Cruze Diesel, Chrysler Pacifica Hybrid, và Nissan Leaf.

Nissan Leaf

Hạng mục dành cho các mẫu xe đi trong thành phố World Urban Car có lẽ là ít hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta sẽ có một mẫu xe thắng cuộc bất ngờ trong số 5 ứng cử viên là Ford Fiesta, Hyundai Kona, Nissan Micra, Suzuki Swift, và Volkswagen Polo.

Volkswagen Polo

Cuối cùng, danh hiệu tôn vinh các nhà thiết kế, World Car Design of the Year, sẽ thuộc về 1 trong số 5 mẫu xe gồm Citroen C3 Aircross, Lexus LC 500, Range Rover Velar, Renault Alpine A110, và Volvo XC 60.

Citroen C3 Aircross

Danh sách các mẫu xe lọt vào vòng chung kết sẽ tiếp tục bị thu hẹp ở triển lãm Geneva 2018 trước khi kết quả được công bố ở triển lãm New York 2018 vào ngày 28/3 năm nay.

Bạn cũng có thể thích