Mazda CX-8 ra mắt Trung Quốc, sẽ đến Đông Nam Á trong năm nay

Sau Nhật Bản và Trung Quốc, mẫu crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 sẽ tiếp tục trình làng tại những thị trường khác như Đông Nam Á, cụ thể là ở Malaysia vào quý III năm nay.

Mazda CX-8 ra mắt thị trường Trung Quốc

Trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 hiện vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc, hãng Mazda đã mang mẫu crossover 3 hàng ghế CX-8 mới đến trưng bày. Trung Quốc là thị trường thứ hai đón nhận Mazda CX-8, sau Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, Mazda CX-8 sẽ cập bến Đông Nam Á, cụ thể là Malaysia, vào quý III năm nay.

Mazda CX-8 là lựa chọn thay thế tại những thị trường không có CX-9

Mazda CX-8 đã lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản vào năm ngoái như mẫu xe lấp chỗ trống của CX-9. Ban đầu, hãng Mazda dự định chỉ bán CX-8 tại Nhật Bản – nơi không có sự hiện diện của CX-9. Tuy nhiên, sau đó, hãng xe Nhật Bản đã thay đổi quyết định và tung CX-8 ra cả những thị trường quốc tế khác.

Mazda CX-8 có chiều dài cơ sở tương đương CX-9

Mazda CX-8 sở hữu chiều dài tổng thể 4.900 m, rộng 1.840 mm, cao 1.730 mm và chiều dài cơ sở 2.930 mm. So với CX-5, Mazda CX-8 có chiều dài tổng thể nhỉnh hơn 350 mm nhưng lại ngắn hơn CX-9. Ngoài ra, Mazda CX-8 còn hẹp hơn 129 mm so với CX-9. Riêng chiều dài cơ sở của Mazda CX-8 là tương đương CX-9.

Cận cảnh đầu xe của Mazda CX-8

Bên ngoài, Mazda CX-8 sở hữu thiết kế lai giữa CX-5 và CX-9. Trong đó, thiết kế đầu xe với lưới tản nhiệt và cụm đèn pha giống CX-5.

Mazda CX-8 có thiết kế đuôi xe giống CX-9

Riêng phần đuôi xe lại giống với Mazda CX-9.

Nội thất của Mazda CX-8 giống CX-5

Bên trong Mazda CX-8 là không gian nội thất đậm nét CX-5 với nhiều chi tiết quen thuộc như vô lăng, hệ thống thông tin giải trí MZD, màn hình cảm ứng 7 inch, điều hòa không khí và cần số.

Hàng ghế đầu của Mazda CX-8

Nội thất của Mazda CX-8 có thể có 6 hoặc 7 chỗ. Ở phiên bản 6 chỗ, hàng ghế thứ 2 của Mazda CX-8 chỉ có 2 ghế thương gia tách riêng nhau.

Cốp sau của Mazda CX-8

Khi hàng ghế thứ 3 không gập xuống, thể tích khoang hành lý của Mazda CX-8 là 239 lít. Con số tương ứng khi hàng ghế thứ 3 gập xuống là 572 lít.

Ngăn đựng đồ dưới sàn cốp sau của Mazda CX-8

Ngoài ra, trong cốp sau còn có ngăn phụ đa chức năng sâu 307 mm bên dưới sàn.

Mazda CX-8 dùng động cơ chung với CX-5

Tại thị trường Nhật Bản, Mazda CX-8 chỉ có 1 động cơ là máy dầu SkyActiv-D tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít với công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Động cơ này mạnh lấy từ Mazda CX-5 nhưng có sức mạnh lớn hơn. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Mazda CX-8 sẽ do liên doanh Changan Mazda sản xuất cho Trung Quốc

Chiếc Mazda CX-8 được trưng bày trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 là phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản. Trong thời gian tới, liên doanh Changan Mazda sẽ sản xuất CX-8 bản nội địa cho thị trường Trung Quốc.

Mazda CX-8 có thiết kế đầu xe giống CX-5

Hiện giá xe Mazda CX-8 tại thị trường Trung Quốc chưa được hé lộ. Trong khi đó, tại thị trường Nhật Bản, Mazda CX-8 có giá 3,2 – 4,2 triệu Yên, tương đương 668 – 877 triệu đồng.

>>> Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 sắp diễn ra sẽ tràn ngập xe SUV

Bạn cũng có thể thích