Mazda CX-9 2017 được IIHS đánh giá Top Safety Pick+

Mẫu SUV cỡ trung Mazda CX-9 2017 mới đây đã được IIHS đánh giá an toàn ở mức cao nhất Top Safety Pick+.

Mazda CX-9 2017 mặc dù với chỉ được mở bán hơn một năm nhưng đã giành được rất nhiều giải thưởng quan trọng. Tạp chí Car and Driver đã bình chọn đây là 1 trong 10 mẫu bán tải và SUV tốt nhất năm 2017. Ngoài ra, mới đây, xe cũng lọt danh sách top 10 mẫu ô tô có nội thất và động cơ tốt nhất năm 2017 do tờ Wards Automotive bình chọn.

Phó giám đốc nghiên cứu, phát triển, thiết kế đồng phụ trách CX-9 tại Tổng công ty Mazda Motor ở Hiroshima (Nhật Bản), ông Masashi Otsuka cho biết: “Các kỹ sư và nhà thiết kế của Mazda đã tạo nên mẫu SUV cỡ trung lý tưởng CX-9 dựa trên khái niệm về ‘cá nhân’ và ‘gia đình’ cũng như ‘sự chuyển động thông minh’. Chúng tôi muốn tạo ra một mẫu xe có thể làm hài lòng các cặp vợ chồng và cả gia đình. Mazda cho biết CX-9 đã được IIHS đánh giá an toàn ở mức cao nhất Top Safety Pick+. Điều này khiến đội ngũ kỹ thuật của hãng cảm thấy vô cùng tự hào và thành tựa”.

mazda-cx-9-2017-duoc-iihs-danh-gia-top-safety-pick

Mazda CX-9 2017 được IIHS đánh giá Top Safety Pick+

Trong bài kiểm tra va chạm và bảo vệ người trong xe, Mazda CX-9 2017 đã xuất sắc đạt được xếp hạng “Tốt” cao nhất. Bên cạnh đó, xe cũng vượt qua các bài kiểm tra đèn pha mới nghiêm ngặt của IIHS với trang bị đèn LED tiêu chuẩn. Mẫu SUV cỡ trung cũng tiếp tục đạt điểm “Tốt” cho khả năng phanh khẩn cấp tự động. CX-9 sở hữu hệ thống hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố để phanh khẩn cấp ở tốc độ thấp và hỗ trợ phanh ở tốc độ cao dựa trên cảm ứng radar.

Được biết, Mazda CX-9 2017 có giá khởi điểm từ 31.5202 USD. Mẫu xe này sở hữu thiết kế KODO—Soul of Motion bóng bẩy và những trang bị xứng tầm một chiếc SUV cao cấp. Các trang bị nổi bật có thể kể đến như ghế da Nappa, điểm nhấn nội thất bằng gỗ tử đàn của hãng Fujigen, chi tiết bằng nhôm, màn hình hiển thị head-up đầy đủ màu sắc, hệ dẫn động 4 bánh i-ACTIV của Mazda và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích