Mazda thâm nhập thị trường xe điện vào năm 2035

Theo Mazda, một thế hệ xe điện mới sẽ được hãng sản xuất từ thời điểm hiện tại đến năm 2035.

Xe điện Mazda

Mazda vốn là thương hiệu xe hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thế nhưng, mới đây, hãng này tiết lộ đã ấp ủ nhiều kế hoạch để phát triển nhiên liệu sạch, góp phần xây dựng tương lai “xanh”.

Tờ AutoExpress cho hay, vào năm 2035, Mazda sẽ hoàn tất việc phát triển các dòng xe điện. Vào thời điểm đó, các dòng xe của Mazda sẽ đều sử dụng động cơ plug-in hybrid, mild hybrid và bằng điện hoàn toàn.

Khác với các mẫu xe như Toyota Mirai, Mercedes-Benz F-Cell GLC, Honda Clarity hay Hyundai ix35/Tucson, Mazda mong muốn phát triển dòng xe mới, phá vỡ khuôn khổ thông thường.

Mazda Hazumi Concept chưa phải là một mẫu xe điện

Tuy nhiên, tính đến nay, Mazda vẫn chưa thể trình làng sản phẩm như ý tưởng đề ra. Hiện tại, Mazda Hazumi Concept là chiếc xe đáng chú ý nhất của Mazda. Đáng tiếc, khi ra mắt, chiếc xe này vẫn chỉ sở hữu động cơ Skyactiv-D.

​Dự kiến, vào năm 2019, Mazda sẽ ra mắt mẫu xe dùng động cơ mild hybrid đầu tiên, thân thiện với môi trường.

Đến năm 2021, Mazda sẽ đưa mẫu xe sử dụng động cơ plug-in hybrid trình làng. Tùy từng thị trường, giới hạn phân phối của các sản phẩm trên sẽ có sự thay đổi nhất định.

Mazda sẽ sản xuất xe điện

Trong tương lai, Mazda cho biết vẫn sẽ trung thành với công nghệ SkyActiv và sẽ nâng cấp nó thành động cơ thế hệ mới an toàn, thân thiện và hiệu quả hơn. Các dòng xe sử dụng động cơ này được gọi là SkyActiv-X, ra mắt vào năm 2019.

Bạn cũng có thể thích