Mazda2 gây thất vọng trong thử nghiệm an toàn mới

Mazda2 ghi được 2 sao cho Bảo vệ Người ngồi Người lớn và 3 sao cho Bảo vệ Người ngồi Trẻ em trong bài thử nghiệm va chạm của Latin NCAP.

An toàn là một vấn đề quan trọng hàng đầu mà bất cứ mẫu xe nào cũng muốn nhận được điểm đánh giá cao từ những cơ sở nghiên cứu thử nghiệm uy tín, thế nhưng Nissan March và Mazda2 đã bị đánh trượt trong bài kiểm tra an toàn của Latin NCAP, cho dù cả hai mẫu xe này đều được chế tạo và bán ở Nam Mỹ.

Vốn được kiểm tra trong năm 2015 và thực hiện kiểm toán trong năm 2016, khi hạng mục Bảo vệ Người ngồi Người lớn của Nissan March đã giảm từ 4 xuống 3 sao, vào giờ đây nó chỉ ghi được đúng 1 sao, và 2 sao cho hạng mục An toàn Trẻ em.

00:00

Video thử nghiệm va chạm của Nissan March bởi Latin NCAP

Dựa theo dữ liệu được phát hành bởi Latin NCAP, “sức ép ngực phía trước là cao và chiếc xe cho thấy một thân vỏ bất ổn định.” Hơn nữa, Nissan march cũng không thể hiện tốt trong va chạm bên cạnh, và thiếu tính năng nhắc nhở cài dây đai an toàn tiêu chuẩn và điểm móc neo ISOFIX cũng dẫn tới điểm đánh giá kém.

Được thử nghiệm bên cạnh Nissan March là Mazda2. Phiên bản xe này được lắp ráp ở Mexico và đạt điểm an toàn tốt hơn người hàng xóm gốc Nhật Bản một chút, ghi được 2 sao cho Bảo vệ Người ngồi Người lớn và 3 sao cho Bảo vệ Người ngồi Trẻ em.

Mẫu hatchback cỡ B từ Mazda được nói là mang tới “bảo vệ tốt cho va chạm phía trước và bên sườn cho người lớn trong các bài thử nghiệm va chạm.” Tuy nhiên, mặc dù có đưa ra tính năng nhắc nhở cài dây an toàn cho cả ghế phía trước và phía sau, chúng lại không đạt tiêu chuẩn yêu cầu của Latin NCAP.

00:00

Video thử nghiệm va chạm của Mazda2 bởi Latin NCAP

Kể cả thế, các chuyên gia an toàn ô tô cho Nam Mỹ và khu vực Ca-ri-bê dự tính rằng bằng cách cải thiện nhắc nhở cài dây an toàn và bổ sung hệ thống cân bằng điện tử, điểm số của Mazda 2 có thể được tăng lên, nên người mua có thể mong đợi chiếc xe sớm được cập nhật.

Các chính phủ nên khuyến khích và tạo ra ưu đãi cho xe với công nghệ an toàn chủ động như hệ thống cân bằng điện tử và phanh khẩn cấp tự động để nâng cao cấp độ an toàn của xe mới được bán ở khu vực và ngang hàng với yêu cầu toàn cầu,” tổng thư ký của Latin NCAP, ông Alejandro Furas nói.

Bạn cũng có thể thích