Mercedes-Benz A-Class mới hoàn thành trước dự kiến?

Vốn được dự kiến tung ra vào tận khoảng cuối năm sau nhưng trong một động thái được giấu kín tại Mỹ, Mercedes-Benz đã cho phép đại diện các hệ thống đại lý xem trước chiếc xe A-Class.

mercedes-benz-a-class-moi-hoan-thanh-truoc-du-kien

Người tiêu dùng tại Mỹ hiện không quá quan tâm đến phân khúc hatchback cỡ nhỏ, vì thế cũng khá dễ hiểu vì sao Mercedes-Benz trước nay không muốn mạo hiểm để mang chiếc A-Class đến đây. 

Dù vậy, điều này sẽ sớm được thay đổi khi thế hệ A-Class mới với cả 2 phiên bản sedan và hatchback đã được xác nhận có mặt tại Mỹ. Qua đó đặt dấu mốc đầu tiên cho việc mẫu xe này có tên trong đội hình MB Mỹ sau 20 năm kể từ lần đầu ra mắt.

mercedes-benz-a-class-moi-hoan-thanh-truoc-du-kien

Theo dự kiến, A-Class 2018 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm sau nhưng hiện đã được bí mật ra mắt một vài hệ thống showroom lớn tại Mỹ. Việc làm này nhằm mục đích tham khảo ý kiến chủ các hệ thống đại lý phân phối ở xứ Cờ Hoa và có vẻ như phản hồi thu lại rất tốt. Trong tương lai, A-Class sẽ thay thế vị trí chiếc CLA và trở thành dòng sản phẩm thấp nhất của MB tại thị trường này.

Chủ một showroom Mercedes tại New London, Connecticut – Jeff Alosa, cho biết: “Tôi cảm thấy rất hào hứng với A-Class mới, đây là một cơ hội tuyệt vời để thu hút thêm những khách hàng tới từ tầng lớp trẻ trung, năng động đến với Mercedes-Benz. Đây thực sự là một mẫu xe thú vị và phù hợp với giới trẻ hiện nay”.

mercedes-benz-a-class-moi-hoan-thanh-truoc-du-kien

“Hiện đại với nhiều công nghệ cao” là một trong những cụm từ được dùng để nói về A-Class mới. Các đặc tính vừa kể trên cùng với giá thành  khởi điểm chỉ vào khoảng 30.000 USD, chắc chắn sẽ là những ưu điểm vượt trội hơn hẳn khi so sánh A-Class với nhiều mẫu xe cùng phân khúc trên thị trường.

A-Class 2018 được lấy nền tảng từ Mercedes-Benz Concept A-Sedan ra mắt vào tháng 4 vừa rồi tại Thượng Hải. Khung gầm xe là loại MFA2 hỗ trợ tối ưu hệ dẫn động cầu trước, đồng thời cũng có thể sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nếu cần thiết.

Bạn cũng có thể thích