Mercedes-Benz có nguy cơ bị tách làm 3

Daimler đang cân nhắc cải tổ và cấu trúc tập đoàn hoàn toàn mới với việc tách Mercedes-Benz thành 3 mảng. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được triển khai trong buổi họp thường niên của ban lãnh đạo tập đoàn vào 5/4/2019.

Daimler dự định sẽ tách Mercedes-Benz thành 3 phần

Mercedes-Benz có nguy cơ bị tách làm 3

Cụ thể, giám đốc tài chính Bodo Uebber và giám đốc điều hành Dieter Zetsche có ý định tách Mercedes-Benz thành 3 cá thể độc lập để khai thác triệt để tối đa tiềm năng và thế mạnh của từng mảng.

Khi bị tách, Mercedes-Benz sẽ bao gồm: mảng xe tải và xe buýt, mảng xe hơi và xe van và mảng dịch vụ tài chính (tích hợp luôn cả mảng dịch vụ chia sẻ xe).

Được biết, ông Zetsche đã chuẩn bị hết nhiệm kỳ và nhiều khả năng sẽ trở thành giám đốc điều hành mới của Daimler.

Phát biểu trước báo giới, đại diện tập đoàn nói: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cân nhắc vị trí và cấu trúc chiến lược tối ưu để có thể đưa ra những phản hồi nhanh chóng nhất trước thị trường thay đổi liên tục.”

Kế hoạch tách một số mảng hoạt động ra riêng của tập đoàn đã được manh nha từ hồi tháng 7. Việc cải tổ lại này có thể giúp tập đoàn gây quỹ hay bán cổ phần của từng mảng riêng biệt, chẳng hạn như xe tự lái hay xe điện.

Tổng giá trị tài sản của Daimler đang vào khoảng 64,8 tỉ euro, trong đó mảng xe tải và xe buýt đạt khoảng 31 tỉ euro, chiếm gần một nửa tổng tài sản.

Bạn cũng có thể thích