Mercedes-Benz Electric Silver Arrow – “Mũi tên bạc” sẽ ra mắt vào tháng sau

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow là xe concept hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng trong sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance 2018 diễn ra vào tháng sau,

Trong quá khứ, hãng Mercedes-Benz thường chọn sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance để trình làng những mẫu xe concept có thiết kế tuyệt đẹp. Có vẻ như năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Tham gia sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance 2018 diễn ra vào tháng 8 tới, hãng Mercedes-Benz sẽ mang đến một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Electric Silver Arrow. Là xe concept chạy hoàn toàn bằng điện mới, Mercedes-Benz Electric Silver Arrow đã được hé lộ thiết kế qua mẫu điêu khắc Aesthetics Progressive Luxury dưới đây.

Mẫu điêu khắc Aesthetics Progressive Luxury

Mẫu điêu khắc Aesthetics Progressive Luxury

Theo Wards Auto, Electric Silver Arrow được thiết kế để quảng bá nhãn hiệu con EQ chuyên sản xuất xe điện của hãng Mercedes-Benz. Mẫu xe concept 1 chỗ ngồi này có vẻ như lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc ô tô khí động học của Mercedes-Benz trong thập niên ’30 như W125. Vào năm 1938, Mercedes-Benz W125 từng đạt đến vận tốc 432,7 km/h trên đường cao tốc A5 Autobahn nối giữa 2 thành phố Frankfurt và Darmstadt của Đức.

Dự trên mẫu điêu khắc Aesthetics Progressive Luxury, có thể đoán Mercedes-Benz Electric Silver Arrow sở hữu nắp capô dài, hốc bánh nổi bật và khoang lái đẩy lùi về phía đuôi xe. Tất nhiên, trên Mercedes-Benz Electric Silver Arrow cũng có những chi tiết hiện đại như bộ vây cá để chạy ổn định ở tốc độ cao đồng thời tạo ra thiết kế ngoại thất ấn tượng.

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow có nắp capô dài

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow có nắp capô dài và hốc bánh nổi bật

Nắp capô của Mercedes-Benz Electric Silver Arrow còn được thiết kế vuốt về phía sau

Nắp capô của Mercedes-Benz Electric Silver Arrow còn được thiết kế vuốt về phía sau

Bộ vây cá ấn tượng của Mercedes-Benz Electric Silver Arrow

Bộ vây cá ấn tượng của Mercedes-Benz Electric Silver Arrow

Khác với W125 trong quá khứ, Mercedes-Benz Electric Silver Arrow sẽ được trang bị hệ dẫn động điện hiệu suất cao. Theo một số nguồn tin, hệ dẫn động điện này mạnh hơn loại dùng cho Mercedes-Benz SLS AMG E-Cell. Có số lượng sản xuất giới hạn, Mercedes-Benz SLS AMG E-Cell được trang bị 4 mô-tơ điện với công suất tối đa 526 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm. Nhờ đó, Mercedes-Benz SLS AMG E-Cell có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây.

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow được trang bị hệ dẫn động điện

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow được trang bị hệ dẫn động điện

Dự kiến, Mercedes-Benz Electric Silver Arrow sẽ có thông số vận hành ấn tượng hơn thế. Hiện chưa rõ hãng Mercedes-Benz có kế hoạch đưa Electric Silver Arrow lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không. Rất có thể, mẫu xe concept này sẽ chỉ có đúng 1 chiếc và được dùng với mục đích duy nhất là trưng bày. Cũng có thể Electric Silver Arrow sẽ là hình ảnh xem trước của mẫu xe điện Mercedes-AMG EQ trong tương lai.

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow có thể chỉ là xe trưng bày

Mercedes-Benz Electric Silver Arrow có thể chỉ là xe trưng bày

Bạn cũng có thể thích