Mercedes-Benz G-Class ra mắt bản đặc biệt trước khi ngừng sản xuất

Mercedes-Benz G-Class xuất hiện trên thị trường gần 40 năm và thời điểm chia tay mẫu xe địa hình này đã đến. Hãng xe sang của Đức đã giới thiệu 3 phiên bản giới hạn trước khi ngừng sản xuất dòng G-Class AMG.

Mercedes-Benz G-Class

Mercedes-Benz G-Class ra mắt bản đặc biệt trước khi ngừng sản xuất

Khoảng nửa cuối tháng 10/2017, phiên bản G65 Final Edition đã được lộ diện để chuyển lời chia tay của Mercedes-Benz G-Class đến khách hàng. Theo đó, chỉ có 65 chiếc được xuất xưởng trong dịp đặc biệt này.

Không những vậy, Mercedes còn tung ra 3 phiên bản đặc biệt khác thuộc dòng xe không phải hiệu suất cao gồm G350d, G350d Professional và G500. Song, những mẫu xe giới hạn này chỉ được bán tại châu Âu và số lượng xe xuất xưởng là 463 chiếc cho từng phiên bản.

Được biết, các phiên bản đặc biệt của dòng G-Class sẽ sở hữu thiết kế và trang bị nội ngoại thất nâng cấp hơn trước. Tuy nhiên, động cơ tiếp tục được giữ nguyên.

Cụ thể, Mercedes-Benz G350d Limited Edition có ngoại thất màu đen Mocha Black đi cùng nhiều chi tiết nhôm xước, mạ crom, thép không bị và gói trang bị thể thao. Mâm xe được trang bị loại AMG 5 chấu 19 inch và phủ màu titan chắc chắn. Không gian nội thất sở hữu những chi tiết sang trọng như da Nappa khâu chỉ nâu, hệ thống âm thanh Harman Karon,…

Ngoại thất của Mercedes-Benz G-Class phiên bản đặc biệt

Trong khi đó, phiên bản G350d Professional Limited Edition lại khoác tấm áo màu xanh da trời China Blue và trông mạnh mẽ hơn với cản trước bằng thép, chắn bùn, giá nóc, xi-nhan có ốp bảo vệ cùng gói trang bị off-road. Nội thất của xe nổi bật với bộ ghế làm từ vải tartan, tích hợp tính năng sưởi cho người ngồi.

Cuối cùng, bản cao cấp nhất là G500 Limited Edition phủ sơn màu bạc Platinum Magno phối cùng các chi tiết màu đen và trang bị gói thể thao hoặc crom tùy chọn. Khoang nội thất sở hữu bộ ghế chất liệu da màu đen kết hợp với đường chỉ trắng hài hòa.

Mercedes-Benz G-Class phiên bản đặc biệt

Trên mỗi phiên bản giới hạn đều xuất hiện logo Schöckl có thiết kế dập nổi nằm ở bệ tỳ tay giữa. Logo này khá nhỏ nhưng lại có nét tương đồng với hình ảnh ngọn núi Schöckl thuộc dãy An-pơ, có vị trí gần với nơi lắp ráp dòng G-Class. Cùng với đó, mác Limited Edition cũng được gắn trên cột A của từng phiên bản.

Giá bán của G350d Professional thấp nhất trong 3 phiên bản đặc biệt của Mercedes-Benz G-Class với 103.940 euro. Trong khi hai bản còn lại là G350d và G500 có giá là 122.918 euro và 140.164 euro.

Dự kiến xe sẽ xuất hiện ở các đại lý từ tháng 1/2018. Thế hệ mới của G-Class có tên mã W464 cũng đã được chốt lịch ra mắt vào cuối năm 2018.

Bạn cũng có thể thích